Kiên Giang: Thường trực BTS GHPGVN tỉnh khảo sát và đề ra phương án xây dựng chùa Long Quang (Nam Du)

Xem Thêm

PSO – Ngày 19/03/2021 (nhằm ngày 07/02 năm Tân Sửu), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh có chuyến đi khảo sát phương án xây dựng chùa Long Quang tại ấp Hòn Mấu, xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Đoàn do TT.Thích Minh Nhẫn – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh làm Trưởng đoàn; ĐĐ.Thích Tuệ Giải – Uỷ viên BTS, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS tỉnh phối hợp cùng ông Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đức Minh Đại Việt Group; ông Vũ Kim Thuỷ – Phó Chủ tịch Công ty cổ phần Đức Minh Đại Việt Group; ông Đàm Văn Thảo – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng đầu tư phát triển Việt Nam.

Đón tiếp đoàn có đông đảo bà con Phật tử tín tâm với đạo Phật, bày tỏ nguyện vọng rất hoan hỷ được Giáo hội Phật giáo Việt Nam quan tâm tạo mọi điều kiện để xin phép thành lập ngôi chùa trên đảo ấp Hòn Mấu, xã Nam Du. Gia đình bà Nông Thị Thành người hiến cúng đất cho Giáo hội để thành lập chùa mong muốn được Giáo hội sớm làm các thủ tục để triển khai xây dựng chùa Long Quang; gia đình ông Năm Vạn đã qua nhiều đời sống trên đảo Hòn Mấu này cũng bày tỏ tâm nguyện hết lòng phụng sự để sớm đưa chùa Long Quang đi vào hoạt động. 

Căn cứ vào công văn số 14/UBND – HCC ký ngày 06/01/2021 về việc chấp thuận thành lập chùa Long Quang tại ấp Hòn Mấu, xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Và cũng theo nguyện vọng của toàn thể bà con tại địa phương mong muốn có được một ngôi chùa trên mảnh đất miền hải đảo này để bà con có được một điểm tâm linh, Tăng đoàn có nơi tôn nghiêm để hướng dẫn Bổn đạo tu tập, địa phương có thêm danh lam để người dân chiêm bái.

Về phương án xây dựng TT.Thích Minh Nhẫn chia sẻ với bà con và ông Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đức Minh Đại Việt Group: “Đây là ngôi chùa có tiềm năng phát triển du lịch và là biên giới hải đảo vì vậy chúng ta xây dựng ngôi chùa này phải theo kiến trúc mang đậm nét văn hóa đạo Phật Việt Nam thời Lý – Trần, làm cho người dân hiểu hơn về giáo lý và giúp cho người dân giữ được nét văn hóa của người Việt Nam. Do tình hình kinh tế hiện nay còn nhiều khó khăn cho nên cần phải lập kế hoạch thiết kế sao cho phù hợp, giảm thiểu tối đa các phát sinh trong thi công không cần thiết.

Việc xây dựng chùa Long Quang là việc chung của Giáo hội và bá tánh, cần có sự chia sẻ đóng góp của toàn thể bà con để cho ngôi chùa sớm được hoàn thành. Việc đầu tiên cần làm là xây dựng nhà tiền chế để giáo hội cử chư Tăng về có nơi sinh hoạt và tu học. Việc xây dựng chùa Long Quang phải phù hợp với quy hoạch tổng thể, phù hợp với bảo vệ môi trường sinh thái đồng thời phải tiến hành ngay việc thiết kế bản vẽ tổng thể, định vị các hạng mục công trình, phát huy và tận dụng quang cảnh hiện có để xây dựng một ngôi chùa được trang nghiêm”.

Sau khi khảo sát và ghi nhận các chỉ đạo của TT.Thích Minh Nhẫn, các đơn vị liên quan đã tiến hành lập phương án, thiết kế xây dựng và khởi công trong thời gian tới.

Thích Minh Thuận

Bài Viết Mới

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 12 triển khai các hoạt động Phật sự sau Đại hội

PSO – Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo (BTS...

Đồng Nai: Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Biên Hòa lần thứ IX (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa đã tổ chức phiên họp trù bị để...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021 TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN TÂN PHÚ NHIỆM KỲ 2021 – 2026 ĐỒNG NAI:...

TP.HCM: Phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo Quận 1 lần thứ X (2021 – 2026)

PSO – Chiều ngày 06/05/2021, tại văn phòng BTS quận - Tổ đình Vạn Thọ (số 247 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1,...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan