Kiên Giang: Trung tâm TTXH Phật Quang họp mặt, tri ân thầy cô giáo

Ngày đăng: 21/11/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Sáng ngày 20/11/2020, nhân Ngày nhà giáo Việt Nam, Ban bảo trợ, Ban giám đốc Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang (TT TTXHPQ), xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi họp mặt, tri ân các thầy cô giáo đang công tác và giáo dục cho gần 100 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi đây.

Buổi họp mặt có sự tham dự của ĐĐ. Thích Tuệ Giải, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó giám đốc TT TTXHPQ; Sư cô Thích Nữ Huệ Tánh, Ủy viên BTS tỉnh, Phó giám đốc Thường trực TT TTXHPQ; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh, Phó ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Kiên Giang; Thầy thuốc Nhân dân bác sĩ Trần Thủy Cần, Trưởng ban bảo trợ TT TTXHPQ cùng các thầy cô Ban giám đốc Trung tâm, thầy cô các trường tiểu học, THCS tại xã Mỹ Lâm, các vị trong Ban bảo trợ TT TTXHPQ.

Buổi họp mặt là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gởi tấm lòng tri ân, tôn vinh các nhà giáo nói chung và các thầy cô tại TT TTXHPQ nói riêng. Trong không khí ấm cúng, thân tình, thay lời TT.Thích Minh Nhẫn, Giám đốc Trung tâm và thay mặt cho gần 100 em học sinh, lần lượt ĐĐ. Thích Tuệ Giải, ĐĐ. Thích Tuệ Tánh, SC. Thích Nữ Huệ Tánh và bác sĩ Trần Thủy Cần đã gửi lời tri ân chân thành đến quý thầy cô giáo đã và đang góp phần cùng Trung tâm trong côn tác giáo dục cho những trẻ em bất hạnh, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TT TTXHPQ.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó giám đốc TT TTXHPQ
Thầy thuốc Nhân dân bác sĩ Trần Thủy Cần, Trưởng ban bảo trợ TT TTXHPQ

Sư cô Thích Nữ Huệ Tánh, Ủy viên BTS tỉnh, Phó giám đốc Thường trực TT TTXHPQ

Được biết, TT TTXHPQ là cơ sở nuôi dạy trẻ từ thiện của Phật giáo tỉnh Kiên Giang do TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang sáng lập và điều hành. Sau 18 năm (2002 – 2020) hoạt động, hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục hơn 200 em ở 5 cấp học là: Giáo dục Mầm non; bậc Tiểu học; Trung học Cơ sở; Trung học Phổ thông và bậc Đại học. Đây là việc làm thể hiện lòng Từ bi của người con Phật góp phần ổn định an sinh cho cộng đồng xã hội tại địa phương.

Nhân buổi họp mặt, Ban giám đốc, Ban bảo trợ Trung tâm TTXHPQ cũng trao tặng những phần quà tri ân và quyển Tạp chí Văn hóa Phật giáo số 356 với chủ đề “Lương Sư Hưng Quốc” đến các thầy cô và chúc các thầy cô có một Ngày nhà giáo Việt Nam nhiều kỷ niệm và đầy ý nghĩa.

Minh Triết