Kiên Giang: TT. Thích Thiện Nhựt thuyết giảng tại trường hạ Ni chùa Bửu Sơn

Ngày đăng: 03/07/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Sáng ngày 3/7/2020 (nhằm ngày 13/5 năm Canh Tý), TT. Thích Thiện Nhựt – Ủy viên thường trực BTS, Trưởng ban Kiểm tăng GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã quang lâm thuyết giảng cho chư Ni đang an cư tại trường hạ Ni chùa Bửu Sơn (xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang).

TT. Thích Thiện Nhựt phát biểu mở đầu bài pháp thoại

Mở đầu bài pháp thoại TT. Thích Thiện Nhựt đã sơ lược lại nguồn gốc và ý nghĩa của việc An cư kiết hạ trong ba tháng an cư của người tu sĩ. Tại đây, Thượng tọa cũng đã nêu lên tầm quan trọng của Giới luật đối chư Ni nói riêng và với hàng xuất gia nói chung.

Tiếp đến TT. Thích Thiện Nhựt đã giảng giải 4 bài pháp trong “Quy Sơn Cảnh Sách” gồm: Phù nghiệp hệ thọ thân, Vị miễn hình lụy, Bẩm phụ mẫu chi di thể, Giả chúng duyên nhi cộng thành. Qua đó giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về giới luật mà đức Phật đặt ra đối với các vị Tỳ-kheo Ni và Thượng tọa cũng nhấn mạnh nên gìn giữ giới luật đúng nghĩa để nuôi dưỡng đời sống phạm hạnh, bước lên quả vị giải thoát.

Được biết năm nay, trường Hạ chùa Bửu Sơn có 100 vị nhập hạ, tùng hạ là 52 vị trong đó Ni trưởng 2 vị; Tỳ kheo Ni 91 vị; Thức xoa ma na 4 vị; Sa di ni 3 vị. Mùa an cư là thời gian quan trọng nhất trong năm của hàng Tỳ kheo mà ý nghĩa tu học trong môi trường hòa hợp thanh tịnh được nổi bật nhất và cũng là thời gian thuận tiện cho giới cư sĩ tại gia có dịp thân cận chư Tôn đức học tập giáo pháp, đồng thời là cơ hội tạo phước báo nhân thiên qua việc hộ trì các hành giả trong suốt mùa An cư.

Tin, ảnh: Thanh Minh – Phương Đại