Trà Vinh: Bộ tư lệnh Quân khu 9, Bộ công an thăm, chúc Tết Chôl Chnăm chùa Âng

Xem Thêm

PSO – Chiều ngày 14/4/2021 (nhằm ngày 3/2 năm Tân Sửu), nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, Bộ tư lệnh Quân khu 9; Đoàn công tác Bộ Công an; Đoàn công tác của vụ Địa phương III đã đến thăm chúc tết Chôl Chnăm Thmây chùa Âng (K.4, P.8, TP. Trà Vinh, tỉnh).

Đoàn Bộ tư lệnh Quân khu 9 do Thiếu tướng Hồ Minh Phương – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ tư lệnh Quân khu 9, làm Trưởng đoàn; Đoàn công tác Bộ công an do Thiếu tướng Lê Tấn Tới – Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ công an làm Trưởng đoàn; Đoàn công tác của Vụ Địa phương III do ông Tào Việt Thắng – Phó vụ trưởng vụ Địa phương III, làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc tết các vị chư Tăng, BQT và bà con Phật tử các chùa Khmer và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Thứ trưởng, cùng các đoàn đã đến thăm HT. Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Trụ trì chùa Âng và đoàn công tác của Vụ Địa phương III cũng đến Văn phòng Hội ĐKSSYN tỉnh – Chùa Kompong (P.1, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) thăm, chúc tết các vị chư Tăng, BQT và Phật tử.

Tại các nơi đến, Thứ trưởng cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe Hoà thượng Trụ trì, toàn thể chư Tăng và Phật tử, cùng gửi lời chúc mừng đón Tết” Thật nhiều sức khỏe, vui tươi và hạnh phúc”.

Dịp này, Đoàn cũng đã thông tin về tình hình KT – XH, kết quả công tác bảo đảm ANCT, TT, ATXH của và thông báo  các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thứ trưởng cũng ghi nhận và đánh giá cao các vị chư Tăng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer, đã đóng góp công sức, trí tuệ giúp địa phương, đất nước thực hiện tốt các chỉ tiêu KT – XH. Đặc biệt, là phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT – XH tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung. Mong muốn, các vị Sư sãi, BQT chùa tiếp tục phối hợp, thường xuyên tuyên truyền cho bà con phật tử tích cực tham gia các phong trào bảo vệ ANTQ, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 vào các dịp lễ hội.

Đáp từ, HT. Thạch Sok Xane, thay mặt chư Tăng, gửi lời cảm ơn, cùng lời chúc sức khỏe đến các đoàn, sẽ tiếp tục vận động bà con Phật tử chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, phát huy truyền thống yêu nước, Đoàn kết dân tộc.

CTV Pháp Trí

Bài Viết Mới

Bến Tre: Lễ khánh thành cầu Diệu Thiện tổ nhân dân tự quản số 19 tại ấp Tân Phước, xã Tân Thanh

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Bến Tre và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 08/05/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 08/05/2021 BỘ NỘI VỤ YÊU CẦU TIẾP TỤC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG...

Bình Thuận: Thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện trao tặng học bổng và xe đạp cho học sinh xã Sông Phan

PSO- Chung tay hỗ trợ mầm non. Giúp con vượt khó, chăm ngoan học hành. Chiều ngày 8/5/2021, tại Nhà Văn hóa xã Sông...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan