Ninh Thuận: Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Phước cứu trợ lũ lụt miền Trung 

Ngày đăng: 21/11/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Trên tinh thần từ bi vô ngã của Đạo Phật và san sẻ những đau thương mất mát mà miền Trung đang đối mặt với bão lũ chồng chất. Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Phước đã vận động Tăng Ni, Phật tử tổ chức chuyến cứu trợ đến bà con các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua. Ngày 17-19/11/2020 do ĐĐ. Thích Hạnh Luân – Trưởng Ban Trị Sự huyện Ninh Phước làm trưởng đoàn; ĐĐ. Thích Hạnh Từ, ĐĐ Thích Nhuận Minh cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật Tử đã đến với bà con vùng lũ tỉnh Quảng Ngãi.

Vượt qua các đoạn đường sình lầy, sạt lở, ngập nước, thời tiết không thuận lợi. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi và trao 300 phần gồm dầu ăn, đường, sữa, dầu gió,… và 500 nghìn tiền mặt tại xã Trà Giác, huyện Trà My, tỉnh Quảng Nam và xã Bình Hoà, huyện Bình Sơn, tỉnh Quãng Ngãi, tổng chi phí cho đợt cứu trợ lần này là 400 triệu đồng.

Món quà tuy đơn sơ nhưng chứa đựng nghĩa tình mà đồng bào hướng đến khúc ruột miền Trung ruột thịt. Nhân dịp này, đoàn cũng đến thăm hỏi Trường Đại học Quảng Nam và hỗ trợ 30 suất quà gồm các nhu yếu phẩm và 500 nghìn tiền mặt cho các em sinh viên vùng sâu vùng xa không về nhà được phải nội trú tại trường.

ĐĐ. Thích Hạnh Từ – Phó Ban Trị sự huyện Ninh Phước thay mặt đoàn có đôi lời động viên đến các bạn sinh viên, động viên các bạn học tập tốt bởi kiến thức chính là bàn đạp cho các bạn đi lên trên con đường học thức, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tươi đẹp, phát triển kinh tế vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận.

Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận