Cần Thơ: Chùa Giác Nguyên tổ chức khóa tu một ngày với chủ đề “Sao không biết nhìn lại”

Xem Thêm

PSO – Nhằm tạo không gian vui chơi đậm tính nhân văn và giáo dục cho thanh thiếu niên Phật tử. Ngày 22/11/2020, chùa Giác Nguyên (xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) đã tổ chức khóa tu một ngày với chủ đề “Sao không biết nhìn lại” với sự tham dự của hơn 300 tu sinh đến từ TP. Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

Ban tổ chức khóa tu đã tạo điều kiện để các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm, thực hành và trở về với Phật giáo thuần túy, học tập oai nghi, nâng cao kiến thức, những hiểu biết về lịch sử cuộc đời đức Phật; tạo điều kiện để thế hệ trẻ tìm hiểu về văn hóa và sinh hoạt chốn Thiền Môn.

Đúng 8h sáng, tất cả các bạn trẻ đã vân tập đông đủ về chùa Giác Nguyên dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Quang Phước – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Cờ Đỏ, trụ trì chùa Giác Nguyên, Trưởng Ban tổ chức khóa tu. Các em đã cùng nhau tụng kinh và lắng nghe pháp thoại.

ĐĐ.Thích Quang Phước chia sẻ pháp thoại

Tại khóa tu, Đại đức trụ trì đã chia sẻ bài pháp thoại với đề tài: “sao không biết nhìn lại” và nhắc nhở các em ghi nhớ công ơn thầy cô đã dạy dỗ mình trở thành người có ích cho xã hội. Tiếp đó, ban tổ chức đã chia các bạn tu sinh thành 10 nhóm, mỗi nhóm thi nhau cắm hoa, vẽ tranh và viết báo tường để bày tỏ lòng tri ân báo ân và ca ngợi công ơn cha mẹ, thầy cô giáo.

SC. Thích Nữ Nghiêm Thật – Phó phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TP. Cần Thơ

Đầu giờ chiều, ban Tổ chức đã cung thỉnh SC. Thích Nữ Nghiêm Thật – Phó phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TP. Cần Thơ quang lâm chia sẻ pháp thoại đến các em tham dự khóa tu. Trong bài pháp thoại, sư cô đã kể cho các em nghe những câu chuyện thú vị, thực tế và lồng ghép vào đó là những bài học về giáo lý căn bản. Sư cô cũng tổ chức vấn đáp, tạo cho các em sân chơi tìm hiểu Phật pháp hấp dẫn, sinh động và bổ ích.

Cuối ngày, các em được chư Tôn đức trong Ban tổ chức khóa tu hướng dẫn chơi các trò chơi dân gian nhằm kết nối các em và nâng cao tinh thần đoàn kết, hòa nhập.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Dương Tài

Bài Viết Mới

Bến Tre: Phiên họp Trù bị Đại biểu đại hội Phật giáo huyện Châu Thành nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO - Chiều ngày 12/04/2021, Phiên họp Trù bị Đại biểu đại hội Phật giáo huyện Châu Thành diễn...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan