An Giang: Chùa Hòa Long trao tặng 200 phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn

Ngày đăng: 19/01/2020
Đăng bởi: Trang Đài

PSO – Hòa chung không khí đón mừng một mùa xuân mới trên khắp mọi miền tổ quốc cùng với sự mong muốn giúp đỡ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một mùa xuân trọn vẹn, sáng ngày 18/01/2020 (nhằm ngày 24/12 năm Kỷ Hợi), chùa Hòa Long (khóm Trà Sư, thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) do TT. Thích Thiện Bình – Trụ trì chùa Hòa Long cùng chư Tôn đức đã phối hợp với chùa Phước Long  tổ chức buổi  trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn.

Về phía chính quyền tham dự buổi phát quà có ông Nguyễn Văn Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ thị trấn Nhà Bàng cùng lãnh đạo ban, ngành địa phương đồng tham dự.

Tại buổi phát quà TT. Thích Thiện Bình chia sẻ: nhân ngày lễ kỷ niệm 64 năm ngày cố đại lão HT.Thích Thiện Trung – Viện chủ chùa Hòa Long, người đã có công khai sơn xây dựng ngôi chùa để chúng tôi có nơi tu tập như hiện nay. Vì nhân duyên đó nhằm thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và cũng trợ duyên cho quý Phật tử, bà con được một cái tết trọn vẹn, chư Tăng bổn tự chùa Hòa Long đã kêu gọi quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng nhau hùn phước để có những phần quà trao cho quý vị như ngày hôm nay, tuy giá trị những phần quà không lớn nhưng đó là tất cả tấm lòng của người con Phật chúng ta cùng chia sẻ với nhau, cũng mong sau khai nhận những phần quà này quý vị sẽ có được một cái tết vui vẻ đầm ấm hơn.  

Đại diện chính quyền địa phương ông Nguyễn Văn Thái gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức chùa Hòa Long và chùa Phước Long trong những năm qua đã cùng chính quyền địa phương giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn được ổn định hơn trong cuộc sống. Nhân dịp năm hết tết đến, ông gửi lời chúc sức khỏe đến chư Tôn đức và bà con nơi đây được hưởng một cái tết thật vui vẻ và ấm áp. 

Tại buổi lễ, chùa Hòa Long đã trao tặng 200 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, quý Phật tử, mỗi xuất quà gồm có 10kg gạo, 1 thùng mì, tiền mặt và một số nhu yếu phẩm, tổng giá trị trên 60 triệu đồng.

Buổi phát quà hoàn mãn trong tinh thần hoan hỷ của chư Tôn đức, chính quyền và quý bà con.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tấn Được, Thanh Hùng