Bến Tre: Ban Trị sự GHPGVN huyện Chợ Lách trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo

Ngày đăng: 14/02/2020
Đăng bởi: Chúc Nghiêm

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Thường trực BTS PG huyện Chợ Lách, Ban Từ thiện xã hội PG huyện đã có những hoạt động tích cực trong chương trình xây dựng nhà, trao tặng cho những hộ nghèo, khó khăn không có nhà ở trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 13/02/2020, Chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện Chợ Lách đến trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo Ông Lâm Văn Bé On, ấp Phú Bình, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Tham dự lễ bàn giao nhà tình thương có sự hiện diện của: HT. Thích Giác Tạng – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện (BTS PG) Chợ Lách; NS. Thích nữ Như Phước – Phó BTS huyện; ĐĐ. Thích Xuân Nguyện – Trưởng Ban Từ Thiện Xã Hội PG huyện; ĐĐ. Thích Quảng Tâm – Phó Thư Ký, Chánh văn phòng BTS PG huyện.

Về phía Chính quyền địa phương có: Bà Nguyễn Thị Huệ Thanh – Phó Chủ tịch MTTQVN huyện Chợ Lách; Ông Nguyễn Bá Lộc – Phó Chủ Tịch UBND xã Vĩnh Bình; Bà Lê Thị Ngọc Hà – chủ Tịch MTTQVN xã Vĩnh Bình; cùng các ban ngành đoàn thể xã vĩnh Bình tham dự.

Được biết Ông Lâm Văn Bé On, ngụ tại ấp Phú Bình, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, là hộ nghèo và hiện bị di chứng nhẹ do ảnh hưởng cơn bệnh tai biến và mất sức lao động.

Xét thấy hoàn cảnh khó khăn, Ban Trị sự Phật giáo huyện Chợ Lách, đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 40 triệu đồng cùng người thân 15 triệu đồng xây dựng căn nhà tình thương trao để tặng cho Ông Lâm Văn Bé On có được căn nhà mới.

Đây là hoạt động thường niên của Ban Từ thiện xã hội PG huyện cùng với sự chỉ đạo của Thường trực BTS PG huyện Chợ Lách,  nhằm thể hiện sự chia sẻ khó khăn và trách nhiệm đối với xã hội, đối với bà con nghèo, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống ở địa phương.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre