Bến Tre: Đạo tràng chùa Phước Lộc tổ chức Khóa tu một ngày an lạc

Ngày đăng: 24/01/2021
Đăng bởi: Chúc Nghiêm
PSO – Sáng ngày 24/01/2021 (nhằm 12/12/Canh Tý), Đạo Tràng chùa Phước Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã đón tiếp gần 300 Phật tử khắp nơi trở về tham dự khóa tu một ngày an lạc với sự chủ trì của Đại đức Thích Trí Thọ – Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre. 

Đạo tràng chùa Phước Lộc diễn ra vào ngày chủ nhật của tuần đầu tiên hàng tháng – và đây là khóa tu của những ngày cuối năm.

Gần 300 Phật tử cùng nhau tu tập với các pháp: Thọ trì, hành thiền, thọ trai quá đường, kinh hành, công phu, niệm Phật diễn ra xuyên suốt trong một ngày an lạc. Đồng thời Phật tử còn được chia sẻ pháp thoại giải đáp về những vấn đề khó khăn và kinh nghiệm tu tập trong đời sống hàng ngày dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì Thích Trí Thọ và chư Tăng chùa Phước Lộc.

 

Buổi sáng khởi đầu cho một ngày an lạc, Phật tử thọ trì “Kinh Phổ Môn”, để hướng tâm quy kính tu tập và thực hành theo hạnh nguyện của Bồ tát Quan Thế Âm. Chính là pháp môn tu tập “Từ bi, Hỷ xả, Vô ngã, vị tha” cứu khổ, ban vui đến với mọi người và mọi loài.

Nhân dịp cuối năm, đạo tràng trì tụng Phổ Môn để cầu nguyện cho nhân loại an lạc, thế giới bình an, tiêu trừ bệnh tật, thoát khỏi đại dịch Covid-19.

 

Khóa tu an lạc dù chỉ trong một ngày nhưng cũng đủ giúp hàng Phật tử chuyển hóa sự lo lắng, sợ hãi và bất an, khổ đau, trở nên trạng thái an lạc, hạnh phúc trong cuộc sống đời thường.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre