Bình Định: Trường Trung cấp Phật học tổ chức Hội thi Bích báo nhân ngày Nhà giáo 20/11

Xem Thêm

Bến Tre: Khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Giồng Trôm nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Sáng ngày 07/05/2021, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Giồng Trôm, nhiệm kỳ VII (2021-2026) long...

TP.HCM: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo quận 4 nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều ngày 7/5/2021, tại chùa Long Bửu, Ban Trị sự GHPGVN quận 4 đã tổ chức phiên họp trù...

PSO – Sáng ngày 20/11/2020 (6/10/Canh Tý), trong không khí đón mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam của hàng triệu học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền đất nước, trường TCPH Bình Định hân hoan tổ chức Hội thi Bích báo nhằm tạo cơ hội cho Tăng Ni sinh thể hiện lòng tri ân hướng đến bậc Giáo thọ Sư thông qua các tờ Báo tường.

Quang lâm chứng minh có TT.Thích Đồng Thành – UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng trường TCPH Bình Định; TT. Thích Quảng Nhơn – Phó hiệu trưởng kiêm Giáo thọ Sư; cùng chư Tôn đức Giáo thọ, Ban Quản chúng, Ban thủ Thư viện và chư Tôn đức các Tự viện lân cận, cùng 220 Tăng Ni sinh khoá IX của đồng tham dự.

Trước khi Hội thi Bích báo diễn ra, được sự hướng dẫn của Ban Chủ nhiệm lớp toàn thể Tăng NI sinh khóa IX thành kính đảnh lễ Tri ân, đại diện lớp Tăng và lớp Ni dâng lên lời tri ân sâu sắc, đồng thời dâng lên những chén trà ấm đượm tình thầy, những bó hoa tươi thắm đến chư Tôn đức.

Trong không gian yên tĩnh và đầy ý nghĩa  TT. Thích Đồng Thành có đôi lời nhắn nhủ đến Tăng Ni  sinh, đồng thời Thượng tọa nhắc lại ý nghĩa việc tổ chức Hội thi Bích báo: Ngài dạy: “đây là truyền thống từ lâu của trường chúng ta, Hội thi nhằm cho Tăng Ni sinh thể hiện lòng tôn kính, tri ân đến bậc Tôn Sư; kết nối tình huynh đệ khi học chung làm việc chung và để Tăng Ni sinh thể hiện khả năng sáng tạo của mình trong tinh thần học tập cũng như phong trào thi đua. Hội thi Bích báo năm nay cũng  như mọi năm, có 16 tờ báo tường với 16 chủ đề được trình bày khác nhau, mỗi tờ báo tường mang một ý nghĩa Tri ân với nhiều chất liệu tạo thành, thể hiện nét phong phú trong từng nội dung đến cách trình bày qua 15 chủ đề”.

 1. Tuệ Sen
2. Cửa Thiền
3. Thuyền Bát Nhã
4. Sơn Lâm Tuệ
5. Tòng Lâm
6. Kế Vãng Khai Lai
7. Phương Trời Cao Rộng
8. Tuệ Đăng
9. Con Đò Tri Ân
10. Ươm mầm Tuệ Giác
11. Hình Bóng Người Thầy
12. Chuyến Đò Trí Giác
13. Tưới Tẩm Biết Ơn
14. Trái Tim Người Thầy
15. Người Truyền Đăng
16. Cội Bồ Đề.


Chương trình Hội thi được bắt đầu, lần lượt từng tổ thuyết trình tác phẩm của mình để Ban Giám khảo đánh giá sự truyền đạt nội dung và ý nghĩa mà nhóm đã thực hiện. Với nội dung phong phú, hình thức hấp dẫn và đặc biệt là sự thuyết trình lôi cuốn của từng nhóm từng tổ, hội thi trở nên sôi động và phấn khởi. Chư Tôn đức và hội chúng có ấn tượng với những phần thuyết trình của Tăng Ni có phát âm rõ ràng, ngôn từ súc tích, dáng điệu phù hợp, nét mặt tươi vui…một ngày ý nghĩa tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định.

Thời gian thi kết thúc, kết quả bình chọn của Ban tổ chức giải nhất thuộc về  tờ báo “Kế vãng khai lai”, giải nhì “Chuyến đò tri giác”,  giải ba “Cội bồ đề”, đồng giải tư “Cửa thiền và Sơn lâm tuệ”, còn lại các tờ báo nhận giải khuyến khích.

Tin: Minh Phước

Ảnh Pt: Nhật Hiếu

Bài Viết Mới

Bến Tre: Khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Giồng Trôm nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Sáng ngày 07/05/2021, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Giồng Trôm, nhiệm kỳ VII (2021-2026) long...

Đồng Nai: Đại hội Phật giáo TP. Biên Hòa nhiệm kỳ 2021 – 2026, TT. Thích Minh Trí đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự

PSO - Trong niềm hân hoan của toàn thể Tăng Ni, Phật tử, sáng ngày 03/05/2021, tại chùa Tỉnh Hội (Phường Hiệp Hòa, TP....

TP.HCM: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo quận 4 nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều ngày 7/5/2021, tại chùa Long Bửu, Ban Trị sự GHPGVN quận 4 đã tổ chức phiên họp trù bị để thông qua một...

Kon Tum: Công an tỉnh lập tổ công tác cấp thẻ CCCD cho chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử tại chùa Huệ...

PSO - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Kon Tum đang khẩn trương triển khai thực hiện việc cấp...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan