BRVT: Trường TCPH Đại Tòng Lâm tổ chức Buổi học ngoại khóa về Luật Tín ngưỡng tôn giáo

Ngày đăng: 24/09/2020
Đăng bởi: Minh An

PSO- Sáng  ngày 23/09/2020, tại hội trường Trung tâm Văn hóa Đại Tòng Lâm, Ban Giám hiệu trường TCPH Đại Tòng Lâm đã tổ chức buổi học ngoại khóa về Luật tín ngưỡng và Tôn giáo cho Tăng Ni sinh hai lớp Cao đẳng Liên thông và lớp Trung cấp Phật học.

Chứng minh và tham dự buổi học ngoại khóa có ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Phó Hiệu Trưởng nhà trường; Tăng Ni hai lớp Cao đẳng Liên thông và lớp Trung cấp Phật học.

Mở đầu buổi ngoại khóa, ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa đã giới thiệu ông Đặng Văn Hải, Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, là thuyết trình viên chính cho buổi học.

Trong buổi nói chuyện, bằng lối diễn đạt dễ hiểu và những ví dụ thực tế, ông Đặng Văn Hải đã chia sẻ đến hội chúng các nội dung: Luật Tín ngưỡng Tôn giáo, Nghị định 162/2017/NĐ/CP; Những điểm tương đồng giữa pháp luật về Tôn giáo và Hiến chương của GHPGVN…

Cuối buổi học, ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, thay mặt Ban Giám hiệu, đã cảm ơn  ông Phó Ban Tôn giáo tỉnh đã dành thời gian chia sẻ những kiến thức cần thiết về pháp luật tôn giáo cho Tăng Ni bản trường; đồng thời chúc ông có nhiều sức khỏe hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó.

Tùng Lâm