Cà Mau: Chùa Vạn Phước bàn giao nhà tình thương và tặng 12 giếng nước sạch cho người dân nghèo tại huyện Phú Tân

Ngày đăng: 28/02/2020
Đăng bởi: Viên Hải

PSO – Sáng nay, ngày 28/2/2020 (nhằm 06/2 năm Canh tý) Sư cô Thích Nữ Diệu Minh – Phó trưởng Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước (ấp Lê Năm, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau), cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến bàn giao nhà tình thương và 12 giếng nước sạch cho người dân trong huyện.

Bàn giao căn nhà cho ông Lê Văn Kỉnh, ấp Tân Thành Mới, xã Rạch Chèo

Theo đó, căn nhà được bàn giao cho ông Lê Văn Kỉnh, ấp Tân Thành Mới, xã Rạch Chèo và tiến hành khởi công xây dựng nhà tình thương cho bà Hồng Thị Ngấy, 79 tuổi cũng sống tại xã Rạch Chèo; và tặng 12 giếng nước sạch cho hộ nghèo tại xã Rạch Chèo và xã Tân Hưng Tây.

Ông Lê Văn Lập, Phó Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo thay mặt những hộ dân khó khăn trân trọng cảm ơn sự quan tâm của sư cô Diệu Minh, với hạnh nguyện của một tu sĩ Phật giáo ngoài tự tu tập để tiến đến giác ngộ giải thoát còn gánh vác trọng trách hoằng pháp lợi sinh. Thiết thực nhất là luôn làm tốt công tác từ thiện tại địa phương, góp phần giúp người dân đang gặp khó khăn về nhà ở, nước sinh hoạt… có nơi che mưa nắng, nguồn nước sạch để sinh hoạt.

Sư cô Thích Nữ Diệu Minh – Phó trưởng Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước tặng giếng nước sạch cho người dân

Được biết, nguồn kinh phí của đợt từ thiện này là sư cô Diệu Minh vận động nhóm Thiện nguyện Diệu Phẩm tại Úc Châu tài trợ, trong đó kinh phí hỗ trợ 2 căn nhà 70 triệu và 12 giếng nước 60 triệu, tổng kinh phí 130 triệu đồng.

Việc làm vô cùng ý nghĩa trên, giúp cho những hoàn cảnh khó khăn có được căn nhà ở ổn định trước mùa mưa và những giếng nước sạch phục vụ trồng trọt và sinh hoạt hằng ngày.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Cà Mau