Chùa Đống (Hà Nội) đồng hành cùng bà con vùng lũ miền Trung

Ngày đăng: 29/10/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Nhằm hỗ trợ đồng bào miền trung đang chịu hậu quả nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua. Ngày 28/10/2020, Đoàn từ thiện chùa Phúc Long (chùa Đống) huyện Thanh Trì, Hà Nội do NS. Thích Nữ Đàm Hoài (chùa Đống) cùng chư Tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm và Phật tử đạo tràng đã đến thăm và tặng 750 phần quà cho bà con tại các tỉnh miền Trung.

Trong ngày 28/10, phái đoàn đã trao tặng những phần quà tại các điểm: Thôn Hữu Tân, Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình (250 phần); tại huyện ĐaKrông tỉnh Quảng Trị (500 phần). Mỗi phần quà trị giá 250 nghìn đồng.

Tại thôn Hữu Tân, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phái đoàn còn gửi ủng hộ các gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ và khắc phục loa đài của nhà văn hoá thôn trị giá 20 triệu đồng.

Mỗi phần quà gồm: mì gói, quần áo, thuốc, nước tương phong bì tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Theo Ni sư Thích Nữ Đàm Hoài: Chuyến từ thiện lần này kéo dài 4 ngày để trao những phần quà cho bà con tại các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do bão gây ra. Mặc dù tình hình mưa bão đang diễn ra phức tạp, gió lớn nhưng không vì lý do đó làm mà làm chùn bước chân của đoàn. Đoàn vẫn tiếp tục hành trình để trao quà cho bà con trong những ngày tiếp theo./.

Đồng Tâm