Chuyến đi hướng về đại lễ Vesak LHQ 2019 của thanh thiếu niên tỉnh Sóc Trăng.

Ngày đăng: 02/04/2019
Đăng bởi: Minh Triết

PSO – Trước thềm đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019, diễn ra tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam. Bên cạnh các công tác chuẩn bị luôn được đẩy mạnh thì tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long đã diễn ra Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 với chủ đề “Tình Đất Phương Nam”. Hội trại được tổ chức từ ngày: 29 – 31/03/2019 tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, TP. Cần Thơ.

Hội trại diễn ra với sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng Ni ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN cùng chưa Tôn đức của 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là có hơn 1.600 thanh thiếu niên tham gia.

Sóc Trăng là một trong 13 đơn vị tham gia và có số lượng thanh thiếu niên gần 100 người. Trong mấy năm qua, Sóc Trăng tuy không phát triển nhiều so với các tỉnh bạn, có năm Sóc Trăng cũng không tham gia phong trào. Nhưng để hoà nhịp cùng sự phát triển của Phật giáo bên cạnh đó là đóng góp chút ít cho đại lễ Phật đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019, đơn vị tỉnh Sóc Trăng đã cố gắng tham gia cùng các tỉnh bạn và được chư Tôn đức trong ban tổ chức đánh giá: “năm nay Sóc Trăng trở lại, có vẽ lợi hại hơn xưa rất nhiều”.

Ở đây có thể nói chính được sự quan tâm từ chư Tôn đức mà các bạn trẻ cảm nhận được tinh thần phụng sự, cống hiến nên đã thể hiện hết mình trong các phong trào suốt thời gian diễn ra hội trại. Với sự tham gia tích cực, Các bạn thanh thiếu niên đã mang về những giải thưởng cho đơn vị tỉnh Sóc Trăng của mình.

Có thể nói, thanh xuân là độ tuổi tươi đẹp của tất cả các bạn thiếu niên, nhưng để có được những khoảnh khắc kỷ niệm tốt đẹp và đầy ý nghĩa thì không phải ai cũng có được. Các bạn chia sẻ: “rất mong được chư Tôn đức tổ chức thêm nhều phong trào để các bạn được sống trong vòng tay Tăng đoàn, được noi theo đời sống tri túc như Đức Phật…”; hay:  “khi tham gia phong trào chúng con không có đầy đủ những tiện nghi như ở nhà, không được sử dụng những phương tiện Internet, nhưng nơi đây chúng con học được rất nhiều thứ, chúng con cảm thấy hạnh phúc rất nhiều…”.

Có thể thấy được hội trại đã giúp cho các thanh thiếu niên học hỏi thêm rất nhiều kiến thức từ đời sống thường nhật cho đến những giá trị tâm linh, giúp các em hiểu hơn về một đạo Phật chánh tín, mà hiện nay những giá trị của đạo Phật rất được tôn vinh trên trường quốc tế, và rõ nhất là đại lễ Phật Đản của Phật giáo được Liên Hiệp Quốc chọn làm ngày lễ hội văn hóa tôn giáo toàn cầu.

Có thể nói đây là chuyến đi đầy ý nghĩa, các hoạt động giúp cho các em thấy được tinh thần đoàn kết, hoà hợp, tinh thần đó sẽ giúp các em kết nối yêu thương hơn, sống tốt trong môi trường xã hội. Qua đó cũng cho các em thấy Phật pháp luôn là dỗ dựa vững chắc cho các em không bị chới với giữa cuộc sống bộn bề, luôn là nơi bơm đầy năng lượng tinh thần cho các em mỗi khi mệt mỏi.

Lệ Tường