Đà Nẵng: Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên tiếp sức cùng Đà Nẵng

Ngày đăng: 02/08/2020
Đăng bởi: Thích Giác Giáo
Với tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, cho nên Đà Nẵng đã tiến hành cô lập, cách ly làm cho các em sinh viên gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các em sinh viên đến từ các tỉnh thành khác nhưng không thể về nhà. Để kịp thời có biện pháp hỗ trợ phần nào giúp các em sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo và các em sinh viên ngoại tỉnh đang bị kẹt tại tâm dịch Đà Nẵng có thêm chút hơi ấm tình người giữa lúc căng thẳng vì dịch bệnh. Ngày 31 tháng 7 năm 2020, Đại đức Thích Nhuận Thanh – UV TT BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên đã thực hiện theo lời dạy của Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch, Tổng Thư Ký HĐTS GHPGVN kiêm Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên về việc chung tay góp sức tịnh tài, tịnh vật cùng cả nước đẩy lùi đại dich, Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên với chương trình Hiểu Thương đã liên hệ với Đại đức Thích Châu Đạt (chùa Kỳ Viên-Đà Nẵng) lập danh sách để trao tặng trực tiếp đến 60 em sinh viên, nhưng tình hình đại dịch đang có diễn biến phức tạp nên không thể tập trung đông người, Đại đức đã áp dụng phương pháp dùng cách chuyển trực tiếp vào tài khoản từng em sinh viên, mỗi em 300 nghìn tiền mặt để các em thêm sinh hoạt phí.
Có rất nhiều em gia cảnh  khó khăn, cần được hỗ trợ như em Kiều Lý quê ở Thăng Bình – Quảng Nam tâm sự: “Hiện gia đình em đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Ba em làm nông là chính, bên cạnh đó ba có đi phụ hồ để trang trải cho gia đình. Nhưng khi xuất hiện dịch Covid, cách ly xã hội ba em đã lâm vào tình trạng thất nghiệp. Gia đình em mất đi nguồn tài chính trong gia đình. Mẹ em cũng làm nông và có đi mua ve chai để phụ giúp gia đình, nhưng vì dịch covid mẹ em cũng đã phải tạm nghỉ. Gia đình em có một đứa em gái nhỏ, và một người cô rối loạn tâm thần từ nhỏ đã sống cùng với gia đình em từ 3 năm qua sau khi bà em qua đời. Em rất mong có thể nhận được sự hỗ trợ từ chương trình để em có thêm động lực mà vượt qua giai đoạn khó khăn này”. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, còn rất nhiều trường hợp nhưng chúng con không thể nêu ra hết được, nhưng mong các em hãy nổ lực trong cuộc sống mà vươn lên.
Cám ơn các em sinh viên đã nhận phần quà nhỏ từ chương trình Hiểu Thương Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên. Chúc các em vững tin, vượt qua giai đoạn khó khăn này và cố gắng học tập tốt để trở thành
người công dân ích nước lợi nhà.
 Tin và ảnh: Thích Nhuận Thanh.