Đăk Lăk: Chùa Phước Vân tổ chức Lễ Vu Lan- Chúc Thọ

Ngày đăng: 13/08/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO- Ngày 11/8/2019 (11/7 Kỷ Hợi) ĐĐ.Thích Giác Hiền- Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Krông Bông, Trụ trì chùa Phước Vân (thôn 4, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, đã trọng thể tổ chức Vu Lan – Chúc Thọ PL. 2663- DL. 2019.

Cùng về tham dự có chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN huyện Krông Bông, chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì, trú xứ trong tỉnh Đăk Lăk. Đại diện chính quyền địa phương và đông đảo bà con Phật tử trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.

ĐĐ.Trụ trì phát biểu khai mạc: Trên tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật, khế hợp với truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời. Chùa Phước Vân long trọng tổ chức Lễ Vu Lan- Chúc Thọ để quý Phật tử nhớ về ân đức sinh thành, đồng thời thể hiện sự tri ân bằng cách Chúc Thọ ông bà cha mẹ của mình.

Sau khi đoàn sinh GĐPT Phước Vân dâng hoa cúng dường, Ban Tổ chức cũng đón nhận nhiều lẵng hoa và quà của chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể các cấp chúc mừng ngày Lễ Vu Lan.

Văn nghệ cúng dường

Tiếp đến là lễ cài hoa hồng: Diễn đọc ý nghĩa Vu Lan; Thuyết minh ý nghĩa hoa hồng…

Trong tiếng vỗ tay hoan hỷ của chúng hội, chư Tôn thiền đức đã trao vòng hoa và bằng Chúc Thọ đến quý Phật tử cao tuổi.

 

Được biết, ngày 10/8/2019, với sự trợ duyên của các nhà hảo tâm, Bổn tự đã phát 100 phần quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng, bao gồm: gạo. mì, nhu yếu phẩm và 100.000 đồng tiền mặt.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Sơn Lâm

The post Đăk Lăk: Chùa Phước Vân tổ chức Lễ Vu Lan- Chúc Thọ appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.