Đắk Lắk: Khóa Tu Thai Giáo Lần Thứ Nhất Tại Chùa Sắc Tứ Khải Đoan

PSO – Hôm nay ngày 9 tháng 3 năm 2019 ( nhằm 4 tháng 2 năm Kỷ Hợi), tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan , địa chỉ số 117 đường Phan Bội Châu phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đăk Lăk. Đã diễn ra Khóa tu Thai giáo lần thứ Nhất tuần 2.

Khóa tu tuần thứ hai vô cùng may mắn được sự Quang lâm chứng minh của  Hòa Thượng Thích Quang Nhuận Phó Trưởng ban Thường trực Ban hoằng Pháp TƯ. Thượng Tọa Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS giáo hội Phật giáo Việt Nam, phó trưởng ban, kiêm chánh Thư Ký ban hoằng Pháp TƯ. Đại Đức Thích Nguyên Huấn – Trưởng ban Thông tin Truyền Thông PG tỉnh. Đại Đức Thích Minh Hạnh – Phó Ban HDPT tỉnh. Đại Đức Thích Hải Nguyện – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng ban tổ chức khóa tu. Các thai phụ và người thân trong tỉnh cùng về dự Khóa tu.

Tại khóa tu Hòa Thượng Thích Nhuận Quang đã ban lời đạo từ, sách tấn các thai phụ và người nhà tham dự khóa tu. Hòa Thượng nhấn mạnh về cách dạy con từ trong bào thai là một cách dạy vô cùng khoa học mà Đức Phật đã chỉ dạy từ cách đây hơn hai ngàn năm.

 Thượng  Tọa Thích Minh Nhẫn cũng có đôi lời gửi gắm tới các thai phụ trong khóa tu. Thai giáo là đề tài Thầy theo đuổi và rất quan tâm, Thầy chỉ ra sự tốt đẹp khi những đứa trẻ được nuôi dưỡng từ trong bụng mẹ bằng tình yêu thương và cách người cha mẹ và người thân xung quanh chuyển tải tình yêu cho đứa con của mình theo lời Phật dạy.

Sau những lời sách tấn của chư vị Hòa Thượng, khóa tu tiếp tục với sự hướng dẫn của Bác sĩ, Thạc sĩ Phạm Thị Diệu Linh chuyên khoa sản, giảng viên bộ môn sản đại học Y Tây Nguyên. Bác sĩ cũng cho biết về tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng thai giáo, các hình ảnh sống động về một bào thai được hình thành. Bác sĩ cũng dành thời gian cho việc sử dụng thuốc nên và không nên của các bà mẹ mang thai.

 Kết thúc khóa tu các thai phụ cũng như người thân đi cùng đã thu hoạch được nhiều kiến thức bổ ích cho việc nuôi dưỡng thai nhi của mình khỏe mạnh cả về thân và tâm.

                                                                                             CTV Nhuận Hạnh