Đồng Nai: Chùa Huyền Trang trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng pháp y PL.2563 – DL.2019

Ngày đăng: 14/08/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO – Sáng Ngày 11/08/2019, (nhằm ngày 11/7 Kỷ Hợi), hơn 6000 thiện nam tín nữ Phật tử đã về chùa Huyền Trang, ấp Bàu Cối, xã Bảo Quang, TP.Long Khánh tham dự Đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng pháp y PL.2563 – DL.2019

Về chứng minh và tham dự có: TT.Thích Hạnh Đạt – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Trảng Bom; ĐĐ.Thích Giác Đăng – Phó Trưởng Ban Thường trực BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Long Khánh; ĐĐ.Thích Hạnh Tín – Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.Long Khánh, trụ trì chùa Huyền Trang, Trưởng Ban Tổ chức đại lễ Vu lan và hơn 100 vị, chư Tôn đức Tăng Ni thường trực Ban Trị sự, chư Tôn đức trụ trì các cơ sở Tự viện trong và ngoài TP.Long Khánh cùng về chứng minh cho buổi lễ.

Hằng năm cứ mỗi độ thu sang, trời hiu hắt, gió dịu dàng, lá vàng lặng lẽ nhẹ rơi, khơi dậy trong tâm tư mỗi nỗi nhớ niềm thương đến những bậc sinh thành dưỡng dục. Tiết trời thu khiến cho lòng người cảm nhớ mùa Vu lan Báo hiếu, mùa mà tất cả chúng ta dành những tấm lòng cao đẹp dâng lên hai đấng sinh thành. Vu lan Báo hiếu không chỉ mang nét văn hoá tâm linh của người con Phật mà Đại lễ còn là dịp để những người con quay về bên gia đình, nhắc nhở về trách nhiệm của người con đối với ông bà cha mẹ phải biết phụng dưỡng, hiếu thảo, làm những việc tốt để cả gia đình đều vui và hạnh phúc.

Qua lời cảm niệm tri ân công đức sanh thành, dưỡng dục dâng lên hai đấng sanh thành, quý Phật tử đã được cài lên áo những chiếc hoa hồng, hoa hồng đỏ tượng trưng cho những ai còn cha, còn mẹ, tự hào rằng, dù cuộc đời có làm vấp ngã thì vẫn còn có nơi tương tựa, đó là gia đình, hoa hồng nhạt, cho những ai còn mẹ hoặc chỉ còn cha, hoa hồng trắng nặng trĩu, cho những ai bất hạnh đã mất đi cả hai vị Phật của cả cuộc đời.

Cuối chương trình là tác bạch dâng pháp y, cúng dường lên Ba ngôi Tam Bảo cầu nguyện nhà nhà người người được hạnh phúc, ấm no, tổ tiên ông bà quá vãng được nhẹ nhàng sanh về nơi cõi tịnh.

Qua đó TT.Thích Hạnh Đạt, chứng minh buổi lễ đã có những lời huấn từ đến đạo tràng, noi theo gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên để làm người con thảo, cháu hiền đối với ông bà cha mẹ, sống tốt đời đẹp đạo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT Phật giáo TP. Long Khánh

 

The post Đồng Nai: Chùa Huyền Trang trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng pháp y PL.2563 – DL.2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.