Đồng Nai: Chùa Tam Bảo tổ chức khoá tu niệm Phật một ngày an lạc lần thứ 6

Xem Thêm

PSO – Ngày 04/04/2021 (23/02 năm Tân Sửu) tại chùa Tam Bảo, ấp Hiền Hoà, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khoá tu niệm Phật một ngày lần thứ 6.

Khoá tu có sự chứng minh của HT.Thích Trí Quảng – Viện chủ chùa Tam Bảo cùng chư Tăng tại chùa và quý nam nữ Phật tử các nơi về tham dự.

Khoá tu được diễn ra từ 7g30 sáng và kết thúc lúc 16 giờ cùng ngày. Trong khoá tu lần này, ĐĐ.Thích Thiện Hưng đã có buổi chia sẻ đến đại chúng pháp thoại chủ đề: “Vì thoát sanh tử mà niệm Phật”.

Đại đức giải thích sơ lượt về cụm từ “niệm Phật” và cụm từ “thoát sanh tử”. Chữ “Niệm” nghĩa là nhớ, suy nghĩ, chữ “Phật” lại có nghĩa là Giác; luôn luôn nhớ, nghĩ đến Phật hay luôn sống trong tỉnh thức và chánh niệm trong mọi hành động.

Thoát sanh tử là gì? Chữ “thoát” là ra khỏi; Sanh tử là một vấn đề lớn, nó liên quan mật thiết, không thể tách rời để có nhau. Theo giáo lý Duyên khởi, nếu không có sanh thì không có tử, không có tử thì làm gì có sanh. Sanh và Tử thường liên kết nhau để có mặt trên cuộc đời này, có nội dung hỗ tương cho nhau, chúng ta không thể tách một phần nọ để chấp nhận phần kia. Bởi lẽ sanh, tử là hai mặt của một thực tại duyên sanh.

Vì “thoát sanh tử mà niệm Phật” tức là niệm Phật, nhớ đến Phật để thoát ra khỏi vòng xoáy của 12 nhân duyên và sự luân hồi trong con được sanh tử, để không bị chìm đắm vào khổ đau, chấp trước,….

Trong buổi chia sẻ Pháp thoại, ĐĐ.Thích Thiện Hưng còn phân tích sâu về ý nghĩa của pháp tu niệm Phật, chứng minh bằng nhiều khía cạnh, đưa ra những cách tu tập chưa đúng mục đích và bản hoài của Đức Phật chỉ dạy; hướng hành giả tu tập với mục đích phải thoát khỏi vòng sanh tử luân hồi, ra khỏi mọi khổ đau.

Sau thời pháp thoại, đại chúng tiếp tục các thời khoá niệm Phật, kinh hành, thọ trai trong chánh niệm, … như đã ấn định cho đến khi kết thúc khóa tu trong sự hoan hỷ và an lạc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thiện Hưng

Bài Viết Mới

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 12 triển khai các hoạt động Phật sự sau Đại hội

PSO – Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo (BTS...

Đồng Nai: Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Biên Hòa lần thứ IX (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa đã tổ chức phiên họp trù bị để...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021 TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN TÂN PHÚ NHIỆM KỲ 2021 – 2026 ĐỒNG NAI:...

TP.HCM: Phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo Quận 1 lần thứ X (2021 – 2026)

PSO – Chiều ngày 06/05/2021, tại văn phòng BTS quận - Tổ đình Vạn Thọ (số 247 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1,...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan