Đồng Tháp: Cây ATM gạo miễn phí thứ 4 chia sẻ yêu thương đến những gia đình nghèo

Ngày đăng: 24/04/2020
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO – Để thực hiện nhân rộng được mô hình cây ATM gạo miễn phí cho bà con nghèo, Ủy ban Nhân dân phường An Lạc phối hợp các tổ chức và TT. Thích Huệ Minh – Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Thiên Quang (thị xã Hồng Ngự); TT. Thích Thiện Hương – Trưởng ban Pháp chế  PG tỉnh Đồng Tháp đã vận động kinh phí và gạo từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh thành lập cây ATM gạo đặt tại Ủy ban Nhân dân phường An Lạc (TX. Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp).

Những người nghèo, người yếu thế gặp khó khăn trong thời điểm này đến đây sẽ được nhận gạo, mà không cần chứng minh giấy xác nhận gì. Người dân phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay khi đến nhận gạo tại máy.

TT. Thích Huệ Minh – Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Thiên Quang, thị xã Hồng Ngự hướng dẫn bà con rửa tay sát khuẩn

Đây là mô hình được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp hướng dẫn các địa phương nhân rộng, để chung tay với cộng đồng và chia sẻ yêu thương đến những gia đình gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19 này.

Thượng tọa Thích Huệ Minh cho biết: Tuỳ theo nhu cầu thực tế của người dân với số lượng gạo vận động được, thì chúng tôi sẽ cố gắng kêu gọi sự ủng hộ gạo thêm nữa từ đồng bòa Phật tử, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để có thể chia sẻ với những gia đình nghèo tại thị xã. Với khẩu hiệu “Cho đến khi hết gạo”. Mỗi ngày máy sẽ hoạt động 2 lần theo thời gian là buổi sáng và chiều, số lượng mỗi ngày dự kiến là 2 tấn gạo, mỗi phần là 2 kg/người.

Thích Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp

The post Đồng Tháp: Cây ATM gạo miễn phí thứ 4 của Phật giáo tỉnh appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.