Đồng Tháp: Lễ khởi công xây dựng cầu kênh ranh tại 2 huyện Tam Nông – Thanh Bình

PSO – Sáng ngày 06/01/2019, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Đồng Tháp kết hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu kênh ranh bắc hai huyện Tam Nông – Thanh Bình của tỉnh Đồng Tháp, nhằm phục vụ đi lại, vận chuyển hàng hóa cho các hộ dân nghèo đang sinh sống nơi đây.

Được biết, trong thời gian qua, do cây cầu cũ đã quá xuống cấp nên việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm. Cây cầu này sẽ được thay thế bằng cây cầu bê tông cốt thép với chiều dài 34 mét, rộng 3,5 mét. Tổng kinh phí thực hiện là 500 triệu đồng, số tiền này do Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp vận động Nhóm Khoa và những người bạn tại Tp. Hồ Chí Minh, Tịnh thất Chơn Đức, quận 12, cùng địa phương đóng góp ủng hộ.

TT. Thích Thiện Quý, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Nông trao kinh phí xây dựng cầu
ĐĐ.Thích Thiên Huyền (phải) – trụ trì Tịnh thất Chơn Đức, quận 12, TP.HCM ủng hộ kinh phí xây dựng cầu
Lễ khởi công được sự tham dự của TT. Thích Thiện Quý, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Nông; ĐĐ.Thích Thiên Huyền – trụ trì Tịnh thất Chơn Đức, quận 12, TP.HCM  cùng  đông đảo bà con và chính quyền địa phương nơi đây.

TT. Thích Thiện Quý, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Nông phát biểu tại lễ khởi công
Chiếc cầu hình thành cũng là tâm nguyện của nhiều người, bởi lẽ chiếc cầu là huyết mạch giúp người dân và các phương tiện đi lại, vận chuyển, thu mua hàng hóa qua lại dễ dàng hơn.

Dịp này, Thượng tọa Thích Thiện Quý và ĐĐ. Thích Thiên huyền đã tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Từ thiện Xã hội PG Đồng Tháp

The post Đồng Tháp: Lễ khởi công xây dựng cầu tình thương cho bà con nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Đăng bởi: Mac Nhan Vien Hai