Gia Lai: Lễ nhập trại hội trại Lục Hòa lần thứ 2

Ngày đăng: 02/08/2019
Đăng bởi: BTV M.Tr

PSO – Sáng ngày 2/8/2019 (nhằm ngày 2/7 năm Kỷ Hợi) tại chùa Từ Quang thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi lễ nhập trại cho 2000 Đoàn sinh và các anh chị Huynh trưởng Gia đình Phật tử (GĐPT).

Để tiếp nối các chương trình Phật sự năm 2019 của Ban hướng dẫn GĐPT Trung ương về việc tổ chức hội trại “Họp bạn và Hội thảo Huynh trưởng ngành thanh thiếu GĐPT  5 tỉnh Tây Nguyên” lần thứ 2, sáng ngày 2/8, gần 2000 trại sinh ở các Đoàn sinh và Huynh trưởng ở các đơn vị tỉnh: Gia lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông đã vân tập đầy đủ về chùa Từ quang để bắt đầu cho nghi thức Nhập trại buổi lễ đầu tiên của hội trại Lục Hòa lần thứ 2.

Chứng minh cho buổi lễ có ĐĐ.Thích Nhuận Đạo – Ủy viên Thường trực Ban hướng dẫn Phật tử (HDPT) Trung ương, Trưởng ban HDPT tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Từ Quang kiêm Trưởng Ban tổ chức Hội Trại; ĐĐ.Thích Hải Nguyện – Ủy viên Ban HDPT Trung ương, Trưởng ban HDPT tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ.Thích Đạo Quang – Ủy viên Ban HDPT tỉnh Gia Lai, Phó Ban tổ chứ Hội trại.

Về phía GĐPT gồm có Huynh trưởng Cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu – Phó ban HDPT Trung ương, Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Trung ương GHPGVN; Huynh trưởng Cấp Dũng Thị Sự Đặng Văn Viện – Ban cố vấn Phân ban GĐPT Trung ương.

Mở đầu cho Buổi lễ là phần nghi thức lễ Phật và tuyên hứa của đại diện gần 2000 Đoàn sinh. Thay mặt cho Ban Quản trại, Huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu có đôi lời chia sẻ: ”Một ngày chúng ta theo lý tưởng GĐPT là cả cuộc đời chúng ta quy y Tam Bảo nguyện để trở thành một Phật tử chân chính, để trở thành một hiếu tử của GHPGVN, vì Phật giáo tồn tại và đồng hành cùng Dân tộc Việt Nam. Và ngoài ra còn tri ân công đức của Đại đức Trụ trì mặc cho thời tiết đang mưa gió nhưng Thầy vẫn quan tâm lo chu đáo chỗ ăn, chỗ ngủ một cách tiện lợi nhất cho mùa Hội trại năm nay.”

Tiếp đó là đại diện BTC báo cáo công tác chuẩn bị và phổ biến nội quy, quy định cũng như các chương trình trong Hội trại đến các Đoàn sinh.

Một số hình ảnh lễ ra quân:

Tin, ảnh: Su Su – Nghĩa Hồ