Gia Lai: Trường Trung cấp Phật học tổ chức Khai giảng năm học mới

Ngày đăng: 21/09/2020
Đăng bởi: Thích Nữ Diệu Tâm

PSO – Sáng ngày 21/9/2020 (05/8 năm Canh Tý) Trường Trung cấp Phật học tỉnh Gia Lai trọng thể tổ chức Khai giảng năm học thứ 3 khoá III (2018-2021).

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: HT.Thích Trí Thạnh – thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; HT.Thích Từ Vân – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; HT.Thích Tâm Tường – Hiệu trưởng Trường TCPH; chư Tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Gia lai, chư Tôn đức Ban Giám hiệu nhà trường; Tăng Ni sinh học viên và quý Phật tử Ban bảo trợ đồng tham dự.

Tại buổi lễ, đại lao chư Tôn đức Chứng minh, HT.Thích Từ Vân có lời khuyên răn đến Tăng Ni sinh phải cố gắng học tập cho thật tốt, rèn luyện đạo hạnh và phẩm chất cao quí của người đệ tử Phật để góp phần xây dựng Tăng đoàn ngày thêm vững mạnh, mang lại sự an lạc, hạnh phúc cho mình và cho mọi người; Cố gắng thực tập thiền định mỗi ngày để trưởng dưỡng thân tâm, điềm tĩnh và sáng suốt, có như vậy sự học tập mới đạt kết quả tốt; Ứng dụng, thực hành những kiến thức Phật pháp và thiền định đã được học để phát triển kỹ năng và trí tuệ nhằm giúp cho người con Phật thoát khỏi sự tham ái, sân hận, si mê và chấp thủ, tiến lên con đường giác ngộ, giải thoát.

Nhân dịp nầy, Hoà thượng cũng có lời cảm niệm công đức của chư Tôn đức tăng Ni, Phật tử trong Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, Ban Bảo trợ nhà trường,… đã góp phần to lớn trong việc đào tạo Tăng Ni trẻ, ươm nguồn nhân lực cho Phật pháp mai sau ngày thêm lớn mạnh.

Trường TCPG tỉnh Gia Lai đang đào tạo khóa thứ III, hiện có 39 Tăng Ni sinh đang theo học. Kết thúc năm 2 vừa qua có 14 Tăng Ni đạt thành tích học tập loại giỏi, 14 vị có thành tích khá và 11 vị có học lực trung bình.

Nhà trường đào tạo theo chương trình của Ban Giáo dục Phật giáo Tung ương GHPGVN ấn định và thêm 2 môn: Pháp luật Việt Nam với Lịch sử Việt Nam theo như quy định của Bộ Giáo dục đề ra.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai