Hà Nội: Chương trình thiện nguyện Nắng yêu thương về Bản tại huyện Đồng văn, tỉnh Hà Giang.

Vào ngày 05-06-07/01/2019 (nhằm ngày 01-02-03/12/Mậu Tuất), các Phật tử các chùa tại thành phố Hà Nội là những thành viên 02 câu lạc bộ “Tấm lòng yêu thương và Ươm mầm Ước mơ” đã cùng nhau chung tay kết hợp thực hiện chương trình thiện nguyện với ý nghĩa “Nắng yêu thương về Bản” tại xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Vượt qua quãng đường hơn 500km với những khó khăn cả về địa hình và phương tiện di chuyển với thời tiết khắc nghiệt mưa rét, đoàn đã đến được với bà con và các em nhỏ tại xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Nơi đây, nằm cách trung tâm thị trấn huyện khoảng 27km, bà con nhân dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo là 71 %.

Tham gia chuyến thiện nguyện có sự ủng hộ trợ duyên của Ông Trần Xuân Hòa – Chủ tịch Hội Khoa Học Công Nghệ Việt Nam cùng các quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm,… các bạn sinh viên tình nguyện của các trường đại học.

Về đại diện chính quyền địa phương có sự hiện diện của đồng chí Sùng Mí Chá- Chủ tịch UBND xã Lũng Thầu, các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, cùng đông đảo bà con nhân dân và đại diện hơn 100 hộ gia đình, hơn 100 em nhỏ được nhận quà trong chương trình từ thiện. Bà con háo hức chuẩn bị đón những phần quà ý nghĩa “Nắng Yêu Thương Về Bản” là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của các Phật tử là thành viên trong CLB Tấm Lòng Yêu Thương và CLB Ươm Mầm Ước Mơ. Xuất phát từ tấm lòng Từ Bi của Đạo Phật, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cùng mong muốn có thể mang đến cho bà con vùng bản một cái Tết đủ đầy hơn, ấm cúng hơn, chương trình “Nắng Yêu Thương năm 2019” đã dành 100 suất quà nghĩa tình để trao tận tay 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hơn 100 em nhỏ tại xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, mỗi hộ 01 suất quà trị giá hơn 500.000 đồng bao gồm: Gạo, chăn, màn,….và nhiều nhu yếu phẩm khác phục vụ thiết thực cho cuộc sống của bà con.

Những món quà dành tặng bà con Sau khi trao quà từ thiện tới các hộ gia đình, các thành viên trong đoàn đã động viên, chia sẻ khích lệ bà con sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo và chúc bà con đón xuân Kỷ Hợi 2019 sắp tới hạnh phúc và ấm no.

Nhân dịp này đại diện chính quyền xã Lũng Thâu và bà con vùng bản đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các mạnh thường quân và các bạn tình nguyện viên trong chuyến thiện nguyện.

CTV PSO: Chùa Quảng Phúc

The post Hà Nội: Chương trình thiện nguyện Nắng yêu thương về Bản tại huyện Đồng văn, tỉnh Hà Giang. appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Đăng bởi: Kim Liên