Khánh Hoà: Đạo tràng niệm Phật Chánh Đạo tặng quà cho bà con vùng bão

Ngày 04/12/2018, Đoàn đạo tràng niệm Phật Chánh Đạo chùa Kim Tiên, xã An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang kết hợp cùng chùa Diệu Không, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh đã đến thăm 117 hộ gia đình bị thiên tai trong cơn bão số 8 của tỉnh Khánh Hòa vừa qua.

Đoàn đạo tràng niệm Phật Chánh Đạo chùa Kim Tiên do Thượng tọa Thích Thiện Thành – Trụ trì chùa Kim Tiên làm trưởng đoàn cùng chư Tôn đức chùa Diệu Không đã đến thăm và tặng những phần quà động viên tinh thần cho các hộ gia đình vừa trải qua trận thiên tai trong cơn bão vừa qua.

Bắt đầu chuyến đi của đoàn đã trao quà tại xã Phước Đồng, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho 117 hộ gia đình nhà bị sập hoàn toàn, mỗi phần là 1.500.000 đồng; 81 hộ gia đình nhà bị sập 1 phần thuộc 2 xã, mỗi phần là 700.000 đồng và mền, đèn pin.

Tiếp tục chuyến đi, đoàn đã đến bệnh viện thăm, tặng quà cho 03 bệnh nhân may mắn được thoát chết, mỗi bệnh nhân 2.000.000 đồng và chia buồn, tặng những phần quà để tiếp thêm tinh thần cho 19 người qua đời trong 14 hộ gia đình cùng gia đình thầy Phúc Giáo, hai vợ chồng 34 tuổi, 1 cháu bé 07 tuổi, 1 cháu bé 2 tuổi đã mất trong trận lũ quét tại phường Vĩnh Hòa và xã Vĩnh Lương, Tp. Nha Trang. Tặng thêm cho mỗi hộ  1.000.000 đồng.

 

Trước khi kết thúc chuyến san sẻ yêu thương, Thượng tọa Trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến thăm và cúng dường chút tịnh tài những ngôi chùa, tịnh xá bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bão lũ chỉ còn lại nền đất, trong đó có Tịnh xá Ngọc Lam, xã Phước Đồng, Tp. Nha Trang đã bị thiệt hại rất nặng nề. Sư trụ trì bị nước cuốn trôi mãi đến 2 ngày sau mới tìm được xác.

Cơn bão đi qua đã để lại hậu quả thương tâm, tường nhà sụp đỗ, bùn lầy lan tràn và niềm xót thương, những nỗi đau vô bờ bến của bà con nơi đây. Hy vọng sẽ có nhiều cá nhân, tổ chức, các tấm lòng hảo tâm dang rộng vòng tay chia sẻ những đau thương, mất mát cho mọi người.

                 

         

     

CTV