Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang tặng quà tết tại huyện Gò Quao

Ngày đăng: 13/01/2020
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO – Nhân dịp chào đón xuân Canh Tý 2020, theo sự chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS tỉnh, Trụ trì chùa Phật Quang, sáng ngày 13/1/2020 (nhằm ngày 19/12 năm Kỷ Hợi) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang và chư Tăng chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá) đã đến trao tặng quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại 2 điểm ở địa bàn huyện Gò Quao.

Điểm trao quà đầu tiên là tại trụ sở xã UBND Vĩnh Hòa Hưng Bắc. Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Phó thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – UV ban Thông tin Truyền thông TƯ, Phó Trưởng ban TT-TT GHPGVN tỉnh Kiên Giang; đi cùng đoàn có gia đình ông Cao Văn Đại, Cao Thị Bé đến từ Canada, bác sĩ Phùng Thị Thúy Vân và cùng quý Phật tử chùa Phật Quang. Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Thanh Bạch – Phó chủ tịch UBND xã.

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Tuệ Tánh chia sẻ về ý nghĩa của chương trình “Phật giáo Kiên Giang cùng người nghèo vui xuân đón tết Canh Tý”. Đây là chủ trương lớn của Giáo hội tỉnh được Thường trực BTS tỉnh, Ban Trị sự Phật các huyện, thị, thành phố, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh đồng hưởng ứng. Trao quà Tết đến bà con có hoàn cảnh khó khăn như một lời động viên cầu chúc cho năm mới đạt được nhiều thắng duyên gia đình hạnh phúc an vui.

Tại buổi phát quà, ĐĐ. Thích Tuệ Giải thay mặt cho GHPGVN tỉnh gửi lời hỏi thăm sức khỏe, lời chúc tết, động viên, khuyên bà con nên làm lành lánh dữ, cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn để xây dựng cuộc sống tốt đẹp, hi vọng những phần quà nhỏ này sẽ góp phần giúp bà con vui xuân đón tết, có 1 năm mới an vui, ấm no, và hạnh phúc. Đại đức gửi lời cảm ơn đến chính quyền các cấp, quý mạnh thường quân, Phật tử, toàn thể bà con nhiều sức khỏe, vạn sự an lành.

Thay mặt UBND xã, ông Nguyễn Thanh Bạch gửi lời cảm ơn đến đoàn, GHPGVN tỉnh cũng như quý Phật tử, mạnh thường quân đi trong đoàn đã quan tâm đến đời sống của bà con nghèo nơi đây, giúp mọi người có thể đón một cái Tết sung túc hơn.

Tại đây, đoàn đã trao 100 suất quà đến bà con, mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 giỏ quà… 

Điểm trao quà thứ 2 tại UBND xã Vĩnh Hòa Hưng Nam. Buổi phát quà tại đây còn có sự tham dự của HT. Danh Đổng – UV thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh. Đón tiếp đoàn có ông Lê Kim Khoa – Phó chủ tịch UBND huyện Gò Quao, các vị lãnh đạo xã Vĩnh Hòa Hưng Nam và đông đảo bà con đồng về tham dự.

Trước buổi phát quà, HT. Danh Đổng thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang điểm lại một số hoạt động từ thiện xã hội của GHPGVN tỉnh phối hợp với UBND xã, huyện năm 2019 vừa qua. Hòa thượng cũng đã gửi lời chúc năm mới, cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, các mạnh thường quân, quý Phật tử và toàn thể bà con có mặt tại hội trường.

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Tuệ Giải chia sẻ mong rằng mỗi người dân chúng ta góp sức vào các chương trình chào mừng Đại hội của Đảng và các cấp, Đại đức cũng tin rằng bà con cũng được sự quan tâm hơn nữa của các cấp chính quyền địa phương.

Ông Trần Đức Nhã – Chủ tịch UBND xã đã gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, các nhà tài trợ, Phật tử chùa Phật Quang đã quan tâm đến xã Vĩnh Hòa Hưng Nam. Đồng thời ông, cũng có đôi lời động viên đến bà con cố gắn vươn và có cuộc sống ổn định hơn.

Sau cùng, đoàn đã trao 100 suất quà đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mỗi suất quà gồm: 1 thùng mì, 10kg gạo, 1 giỏ quà, và tiền mặt. Tổng trị giá cho chuyến phát quà ở 2 xã là gần 56 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin,ảnh: Thanh Hùng, Tường Huy

The post Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang tặng quà tết tại huyện Gò Quao appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.