Kiên Giang: Câu lạc bộ thiện nguyện Làn gió Ấm kết hợp cùng chùa Thạnh An phát quà tết cho bà con

Ngày đăng: 12/01/2020
Đăng bởi: Trang Đài

PSO – Trong không khí ấm áp của mùa xuân đang về trên quê hương Việt Nam, sáng ngày 11/01/2020 (nhằm ngày 18/12 ÂL) CLB thiện nguyện Làn Gió Ấm đến từ Tp. Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Văn Tâm làm trưởng đoàn đã đến và kết hợp cùng chùa Thạnh An xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang trao 160 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Đón tiếp đoàn có TT. Thích Thiện Nhựt – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện An Minh trụ trì chùa Thạnh An. Về phía chính quyền có ông  Phạm Văn Kháng – Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện An Minh, ông trần Văn Xuân –  Chủ tịch MTTQVN xã Tân Thạnh, và hơn 160 hộ có hoàn cảnh khó khăn đồng về tham dự.

Tại đây, đại diện cho CLB thiện nguyện làn gió ấm ông Nguyễn Văn Tâm đã chia sẻ về các  chương trình thiện nguyện của đoàn trong năm cũng như dịp tết Canh Tý, bên cạnh đó ông Tâm cũng gửi lời cảm ơn đến TT. Thích Thiện Nhựt, các cấp chính quyền các mạnh thường quân đã tạo điều kiện để đoàn được đến thăm quà trao quà cho bà con nhằm thể hiện tấm lòng của người con Phật và phát huy truyền thống “ Lá lành đùm lá rách” từ ngàn xưa mà ông cha ta đã dạy. Cuối lời ông Tâm gửi lời chúc sức khỏe đến Thượng tọa, chính quyền địa phương và quý Phật tử luôn mạnh khỏe và hưởng được một mùa xuân trọn vẹn.

Ông Phạm Văn Kháng đại diện chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến đoàn đã quan tâm đến đời sống của bà con… chúc quý vị luôn mạnh khỏe để cùng chung tay với chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng phát triển hơn.

Đại diện chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện An  Minh TT. Thích Thiện Nhựt tán dương công đức quý Phật tử và gửi lời tri ân sâu sắc đến quý vị, nguyện cầu chư Phật gia hộ cho quý vị luôn được khỏe mạnh để truyền bá hạnh nguyện từ bi của mình. Dịp này chính quyền địa phương và  BTS GHPGVN huyện An Minh đã trao thư cảm ơn, kỷ niệm chương và giấy khen đến đoàn để thể hiện lòng biết ơn đối với đoàn.

Được biết trong chuyến phát quà lần này đoàn đã trao tặng trên 300 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn tại chùa Thạnh An và UBND xã Đông Hòa, mỗi xuất quà gồm có 10kg gạo, 1 thùng mì, một số nhu yếu phẩm và 100 nghìn tiền mặt. Tổng giá trị trên 100 triệu đồng.

Buổi phát quà kết thúc trong tinh thần hoan hỷ của quý thầy, câu lạc bộ thiện nguyện và niềm hân hoan khi nhận được những phần quà ý nghĩa của bà con nơi đây.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tấn Được