Kiên Giang: Chùa An Thiền tổ chức lễ Vu lan – cài hoa hồng, dâng y ca sa

Ngày đăng: 13/08/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO – Sáng ngày 13/8/2019 (nhằm ngày 13/7 ÂL), chư Tăng và Phật tử chùa An Thiền, xã Đông Hưng, huyện An Minh đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan – Tri ân & báo hiếu PL.2563 – DL.2019.

Phật tử cung nghinh chư Tôn đức quang lâm
Chư Tôn đức chứng minh

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT. Thích Huyền Thông, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT. Thích Minh Tiến, Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, ĐĐ.Thích Đạo Chấn, Phó BTS GHPGVN huyện An Minh, trụ trì chùa An Thiền cùng chư Tôn đức Tăng trụ trì các tòng lâm, tự viện, đông đảo Phật tử đến tham dự.

Tại buổi lễ, TT. Thích Minh Tiến, Phó BTS tỉnh đã có thời pháp ngắn nêu lên ý nghĩa thiêng liêng của lễ Vu lan cũng như nghi thức hoa hồng cài áo. Thượng tọa nhắc nhở những người con Phật thực hiện hạnh hiếu đạo theo tinh thần Phật giáo, đó là báo đáp Tứ trọng ân, là bốn ân lớn nhất của người con Phật: Ân cha mẹ, ân Tam Bảo, ân quốc gia và ân chúng sinh vạn loại. Phải ý thức được rằng cha mẹ tại tiền như Phật tại thế, thờ kính cha mẹ là thờ kính Phật. Công đức của những người con hiếu thuận với cha mẹ thật vô lượng vô biên, nhất là lúc cha mẹ khi tuổi về già, chúng ta phải chăm nom săn sóc.

TT.Thích Minh Tiến phát biểu về ý nghĩa lễ Vu lan

Trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng đó, đại diện Phật tử đã có lời phát biểu cảm niệm mùa Vu lan báo hiếu và thực hiện nghi thức cài hoa hồng lên chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử. Những hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng thể hiện cho tình cảm thiêng liêng, sự mất còn của cha và mẹ cũng như thể hiện tinh thần hiếu thảo của những người tham dự lễ.

Tiếp đó, đại diện Phật tử chùa An Thiền dâng lời tác bạch và thực hiện nghi thức dâng cúng pháp y ca sa để mừng khánh tuế chư Tôn đức sau ba tháng an cư kiết hạ.

HT.Thích Huyền Thông ban đạo từ

Khép lại buổi lễ là lời đạo từ của HT.Thích Huyền Thông. Hòa thượng chứng minh đã tán thán công đức các Phật tử đã noi gương hiếu hạnh Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ-tát, dâng pháp y cúng dường lên chư Tôn đức trong mùa Vu lan thắng hội ngỏ hầu hồi hướng phước báu này đền đáp ân giáo dưỡng, sinh thành của ông bà, cha mẹ, thể hiện trọn tình hiếu đạo của phận làm con trong mùa Vu lan này.

Một số hình ảnh buổi lễ:

Đại diện Phật tử chùa An Thiền đọc cảm niệm lễ Vu lan
Thiêng liêng nghi thức hoa hồng cài áo

Phật tử tác bạch dâng cúng pháp y

Dưới sự hướng dẫn của chư Tăng, Phật tử nhiễu y quanh chánh điện

Thành tâm dâng pháp y cúng dường chư Tôn đức

Tin, ảnh: Minh Triết

The post Kiên Giang: Chùa An Thiền tổ chức lễ Vu lan – cài hoa hồng, dâng y ca sa appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.