Kiên Giang: Chùa Hải Sơn (chùa Hang) tổ chức buổi lễ Chẩn tế cầu siêu và phát quà cho bà con

Ngày đăng: 14/08/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO – Chiều ngày 11/8/2019 ( nhằm ngày 11 tháng 7 năm Kỷ Hợi), nhân mùa Vu lan báo hiếu, chùa Hải Sơn (chùa Hang), xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ Chẩn tế cầu siêu cho chư hương linh và phát quà cho bà con nghèo tại địa phương.

Cùng đi với đoàn từ thiện là TT.Thích Minh Nhẫn – UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Hải Sơn; ĐĐ.Thích Tuệ Giải – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Tuệ Tánh – UV BTS tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Kiên Lương và các Phật tử chùa Phật Quang (TP.Rạch Giá) đã đến trao tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Buổi lễ Chẩn tế do chư Tôn đức trong Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh chủ trì, quý Phật tử đã thành tâm cầu nguyện cho hương linh ông bà cha mẹ, cửu huyền thất tổ nhiều đời nhiều kiếp được giải thoát khỏi Tam đồ khổ, sanh về các thế giới Tây phương Cực Lạc.

Tiếp sau đó, với sự vận động của ĐĐ.Thích Tuệ Tiến, 120 phần quà do quý Phật tử chùa Phật Quang và chùa Hải Sơn đã được trao tặng đến quý bà con, người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu trước lúc trao quà, TT.Thích Minh Nhẫn nhấn mạnh: Nhân dịp mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2563 – DL.2019, đây là dịp để mỗi người chúng ta hãy tự xem lại việc làm hành động của mình trong việc hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ. Để từ đó, mỗi người hãy là tấm gương sáng về hạnh hiếu. Thượng tọa cảm thông với sự khó khăn vất vả của người dân địa phương trong những ngày qua ảnh hưởng bởi cơn bảo số 3. Những phần quà mang đến thông điệp yêu thương tương thân tương ái. Thượng tọa động viên người dân cố gắng làm ăn vượt khó thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống. Sau cùng, Thượng tọa gửi lời tri ân và cầu nguyện chúc đến Qúy Phật tử , nhà hảo tâm đã tài trợ hùn phước trong dịp phát quà đến với người dân khó khăn vất vả.

Được biết, mỗi phần quà gồm có: 10k gạo, 1 thùng mì, nước tương, dầu ăn và tiền mặt, mỗi phần quà trị giá 250.000đ. Đoàn đã phát 120 phần cho bà con với tổng số tiền trên 25 triệu đồng.

Đây là nghĩa cử cao đẹp của những người con Phật, thực hành hạnh từ bi cứu khổ ban vui, đem cái tâm thiện lành đến cho tất cả mọi người.

Tin và ảnh: Minh Quang

The post Kiên Giang: Chùa Hải Sơn (chùa Hang) tổ chức buổi lễ Chẩn tế cầu siêu và phát quà cho bà con appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.