Kiên Giang: Chùa Tam Bảo (TP. Rạch Giá) tặng quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 14/01/2020
Đăng bởi: BTV M.Tr

PSO – Thực hiện theo chủ trương của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang về việc hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón tết nguyên đán Canh Tý – 2020, chiều 14/1/2020 (nhằm ngày 20/12 năm Kỷ Hợi), chùa Tam Bảo, TP. Rạch Giá đã tổ chức buổi phát quà tết cho bà con tại địa phương.

TT. Thích Minh Nhẫn trao các phần quà đến bà con

Buổi tặng quà có sự hiện diện của TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trưởng ban trụ trì chùa Tam Bảo; ĐĐ. Thích Minh Khải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang và đại diện chính quyền địa phương.

Phát biểu chia sẻ, TT. Thích Minh Nhẫn cho biết: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang luôn quan tâm đến đời sống của bà con nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là những bà con có hoàn cảnh khó khăn nên hàng năm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đều có chủ trương, vận động Tăng Ni, Phật tử, các mạnh thường quân phối hợp với Mặt trận các cấp tổ chức tặng quà hỗ trợ người nghèo, cận nghèo, vùng sâu vùng xa vui xuân, đón tết nguyên đán được thêm phần sung túc.

TT. Thích Minh Nhẫn phát biểu động viên và chúc tết đến bà con đến nhận quà

Theo đó, Ban trụ trì chùa Tam Bảo đã vận động các Phật tử, mạnh thường quân và phối hợp cùng chính quyền địa phương tặng 250 phần quà cho bà con nghèo tại 2 phường Vĩnh Bảo và Vĩnh Hiệp, mỗi phần trị giá 150 ngàn đồng gồm gạo, mì, tổng trị giá gần 38 triệu đồng. Các phần quà tuy đơn sơ nhưng đây là tấm lòng của chư Tôn đức Ban trụ trì và Phật tử chùa Tam Bảo, tấm lòng của những người con Phật nhằm chia sẻ, giúp đỡ bà con nghèo trong dịp năm hết tết đến.

Dịp này, TT. Thích Minh Nhẫn cũng có lời thăm hỏi và động viên đến bà con tại địa phương cố gắng làm ăn để cải thiện cuộc sống, chúc năm mới được đầy đủ sức khỏe, đón thêm một mùa xuân mới an lạc.

ĐĐ. Thích Minh Khải – Trưởng ban TTXH tỉnh trao các phần quà đến bà con

Tin, ảnh: Minh Triết, Anh Thảo