Kiên Giang: Đoàn từ thiện Chơn Duyên thăm tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang (TTTTXHPQ)

Ngày đăng: 04/09/2020
Đăng bởi: Trang Đài

PSO – Ngày 02/9/2020 (nhằm ngày 15/7 năm Canh Tý), nhân dịp tựu trường năm học mới, Đoàn từ thiện Chơn Duyên do chị Thúy Loan (pháp danh Chơn Duyên) làm trưởng đoàn và các anh chị em thành viên nhà hảo tâm là chú Quang Trần đã đến TTTTXHPQ thăm trao sách và quần áo nhân mùa tựu trường.

Thân mật đón tiếp đoàn có ĐĐ. Thích Tuệ Giải  – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông (TT-TT) GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó Giám Đốc Trung Tâm, cùng các thầy cô phụ trách trung tâm.

Thay lời TT. Thích Minh Nhẫn – Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang, ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã gửi lời chúc sức khỏe, lời thăm hỏi ân cần, đến đoàn từ thiện Chơn Duyên, đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho trung tâm nuôi dạy các em có hoàn cảnh khó khăn, không những vậy đó còn là món quà tinh thần giúp các em có thêm động lực để cố gắng học tập vượt khó vươn lên thoát nghèo, cùng nhân dịp mùa Vu lan về Đại đức cũng cầu chúc cho quý vị được thân khỏe tâm an, luôn là người Phật tử tinh tiến trong tu học, và cũng xin hồi hướng công đức này đến cha mẹ của quý Phật tử, ai còn hiện tiền được dồi dào sức khỏe, tăng trưởng đạo tâm, ai đã quá vãng thì mong được về với cõi Tịnh Độ.

Đại diện đoàn chị Thúy Loan gửi lời tri ân đến mạnh thường quân, nhà hảo tâm, cùng chung tay với nhóm từ thiện Chơn Duyên tiếp tục hỗ trợ Trung tâm, giúp đỡ các em sau này,…

Tại đây đoàn đã có buổi sinh hoạt và giao lưu văn nghệ với các em tại Trung tâm. Sau buổi giao lưu văn nghệ với các em thì đoàn từ thiện đã trao các phần quà gồm: mỗi em là 1 bộ sách giáo khoa, tập vở, 1 bộ đồ, dụng cụ học tập, quạt điện, cùng nhu yếu phẩm … Tổng trị giá đợt phát quà đến Trung tâm đợt này là 49.000.000 triệu.

Đoàn cũng rất phấn khởi khi được biết Trung tâm TTXH Phật Quang là cơ sở từ thiện của Phật Giáo tỉnh Kiên Giang do Thượng tọa Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành. Trung tâm chính thức đi vào hoạt động ngày 6/9/2002 đến nay đã trải qua 18 năm. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục 227 em ở 5 cấp học. Trong đó: 104 học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 12; 117 trẻ cấp Mẫu giáo và có 06 em đang theo học hệ Đại học và Cao đẳng nghề. Sinh hoạt nội trú của các em được thực hiện theo thời khóa biểu khép kín từ 5 giờ sáng cho đến 20h30 mỗi ngày. Mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em được Trung tâm cung cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn. Ngoài việc học chữ, các em còn được học vi tính, Anh văn và các sinh hoạt khác như: Thể dục thể thao, âm nhạc, chăm sóc vườn rau, cây kiểng để nhằm phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ… ĐĐ. Thích Tuệ Giải cũng chia sẽ thêm Trung Tâm đang gấp rút hoàn thành công trình, trường Trung cấp Phật học đào tạo Tăng, Ni, về Tin Học, Ngoại Ngữ, dự kiến hoạt động này ngoài phục vụ Tăng, Ni, phục vụ cho Xã hội, thì các em ở Trung tâm cũng được hưởng phần này,…

Kết thúc buổi trao quà tại Trung tâm đoàn cùng ban lãnh đạo Trung tâm và các em đã chụp hình lưu niệm, các thành viên trong đoàn cũng mong sẽ có dịp trở lại đây để tiếp tục hỗ trợ Trung tâm và giúp đỡ các em.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Hùng – Phương Đại