Kiên Giang: Gần 250 bạn trẻ tham dự Khóa tu báo hiếu tại chùa Phật Quang

Ngày đăng: 03/08/2019
Đăng bởi: Ngọc

PSO – Mùa hè, mùa gắn liền với những khóa tu cho tuổi trẻ đã trôi qua, đã báo hiệu bắt đầu bước sang một mùa của những khóa tu Vu lan báo hiếu, tri ân cha mẹ, ông bà cho các bạn trẻ. Sáng ngày 02/08/2019 (nhằm ngày 02/07 Kỷ Hợi), chùa Phật Quang, phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Khóa tu báo hiếu dành cho gần 250 các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh.

Bắt đầu một ngày tu tập, đúng 6 giờ sáng, các bạn trẻ đã vân tập về đông đủ tại hội trường và dùng điểm tâm sáng. Sau đó, khóa sinh được các anh chị tình nguyện viên sắp xếp chổ ngồi, hướng dẫn vị trí để ổn định đạo tràng, thân tâm thanh tịnh để cùng chư Tôn đức tụng thời kinh Vu lan buổi sáng dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Tuệ Nhật; ĐĐ. Thích Tuệ Hùng. Trong không khí trang nghiêm, từng lời kinh được đọc bởi các bạn khóa sinh, mang một nguồn năng lượng an lành, gửi đến mười phương chư Phật và ông bà cha mẹ, cầu cho ông bà cha mẹ được bình an, mạnh khỏe.


Sau thời tụng kinh, các bạn trẻ được lắng nghe những lời chia sẻ của ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Phó Thư ký kiêm chánh Văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Kiên Giang về “Kỹ năng sinh hoạt nhóm và ý nghĩa trở thành tình nguyện viên”. Trong buổi giảng, Đại Đức nhấn mạnh “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường Chư Phật” và nói về ý nghĩa của một người tình nguyện viên, đã là tình nguyện viên thì phải nổ lực hết mình vì công việc được giao phó, không nên đùn đẩy, thiếu trách nhiệm để làm gương cho các bạn trẻ khóa sinh noi theo. Và kỹ năng sinh hoạt nhóm, kỹ năng giao tiếp cũng là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, thiếu những kỹ năng này sẽ rất thiệt thòi cho bản thân. Qua bài giảng bổ ích và đầy ý nghĩa đã giúp các bạn trẻ hiểu được giá trị của những kỹ năng trên.

Tiếp theo, các khóa sinh được ôn lại các bài hát tập thể và những trò chơi Phật pháp theo hướng dẫn của anh chị tình nguyện viên và dùng cơm trưa sau đó.

Sau giờ nghỉ trưa, các bạn được TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS tỉnh, Trụ trì chùa Phật Quang, trưởng Ban tổ chức khóa tu đã chia sẻ về 5 giới trọng của người con Phật, những điều nên làm và không nên làm của người Phật tử tại gia và chứng minh Lễ phát nguyện trở thành tình nguyện viên mà các bạn đã đăng ký tham gia.

Cũng trong buổi chiều này, Phật tử Diệu Thuận đã chia sẻ, trao đổi cùng các bạn khóa sinh những kỹ năng sống.

Vào tối cùng ngày là cuộc thi văn nghệ của các bạn khóa sinh biểu diễn với sự tham dự của ĐĐ.Thích Tuệ Giải, Phó trưởng ban Tổ chức; ĐĐ.Thích Tuệ Tánh, Phó trưởng ban Tổ chức cùng các vị giám khảo: thầy giáo ưu tú Ngô Hồng Khiêm, Phật tử Diệu Thuận – Cố vấn học thuật Trung tâm Anh ngữ Huyền Lê, Phật tử  Kiên Huệ, MC Anh Thư làm ban giám khảo cho chương trình.

ĐĐ. Thích Tuệ Tánh, phát biểu khai mạc văn nghệ
Giám khảo Ngô Hồng Khiêm, nhận xét về các tiết mục văn nghệ

Tại đây các bạn khóa sinh được thỏa sức hết mình với các tiếc mục hát về công ơn cha mẹ. Kết thúc chương trình văn nghệ là trao các phần quà cho các bạn đạt giải và lời nhận xét của ban giám khảo. 

Kết thúc khóa tu báo hiếu một ngày tại chùa Phật Quang, ĐĐ.Thích Tuệ Giải đã tổng kết khóa tu và nhắn gửi đến các em cách sống của một người con Phật. Đây là một ngày tu học vô cùng ý nghĩa dành cho các bạn trẻ, là dịp để các em nhìn lại bản thân, nhìn lại lỗi lầm, biết tri ân báo hiếu ông bà, cha mẹ trong mùa Vu lan năm nay.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Khải Sang, Khánh Duy