Kiên Giang: Khai mạc kỳ thi Giáo lý Pali – Kinh Luận Giới năm học 2020 – 2021

Xem Thêm

Trung ương Giáo hội kêu gọi ủng hộ chư Tăng Phật giáo và nhân dân Ấn Độ

PSO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN vừa phổ biến Công văn số 94/HĐTS-VP1 kêu gọi...

TP. HCM: HT.Thích Thiện Hoà đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú (NK: 2021 – 2026)

Đại hội đại biểu Phật giáo quận Tân Phú nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra vào sáng...

Trà Vinh: Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết số 20

PSO - Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN)...

PSO – Sáng ngày 27/3/2021 (nhằm ngày 15/ 2 năm Tân Sửu), tại Văn phòng 2 Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang – chùa Rạch Sỏi (phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã diễn ra lễ khai mạc kỳ thi Giáo lý Pali – Kinh luận Giới tỉnh năm học 2020 – 2021.

Chứng minh và tham dự có HT. Danh Đổng – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Hiệu trưởng trường Pali – Kinh luận Giới tỉnh; HT. Danh Lân – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Phó hiệu trưởng trường Pali – Kinh luận Giới tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực tỉnh hội và đông đảo Tăng thí sinh đồng về tham dự.

Mở đầu buổi lễ TT. Danh Nâng – Phó Chủ tịch kiêm Chánh thư ký Hội ĐKSSYN tỉnh đã thay mặt Ban tổ chức tuyên đọc quyết định thành lập Hội đồng thi với 14 thành viên do HT. Danh Lân làm Chủ tịch Hội đồng thi.

Tại đây các Tăng, thí sinh đã được chư Tôn đức Hội đồng thi phổ biến nội quy phòng thi cũng như quy chế thi, do đó các Tăng, thí sinh phải chấp hành nghiêm chỉnh, tuyệt đối không đem vào phòng thi những dụng cụ không được phép, nhằm đảm tính trung thực và công bằng trong kỳ thi.

Tiếp đến HT. Danh Lân đã có đôi lời dặn dò các thí sinh trước khi vào phòng thi, cần hết sức trung thực trong khi làm bài thi, vì đây là một trong những kỳ thi quan trọng với mục đích nhằm nâng cao trình độ Phật học của các Tăng sinh và giữ gìn nét truyền thống của Phật giáo Nam tông.

Ban đạo từ, HT. Danh Đổng đã đánh giá cao công tác tổ chức kỳ thi năm nay, tuy ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng về phía Ban tổ chức cũng đã cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh khi đến đăng ký tham gia dự thi. Hòa thượng cũng đã có đôi lời khích lệ đến các thí sinh, ngài mong rằng các vị sẽ cố gắng phấn đấu để đạt được thành tích cao trong kỳ thi năm nay, để tiếp bước trên con đường tu học, dù là ở thế học hay Phật học thì các vị vẫn phải thường xuyên trao dồi tri thức bởi vì trí thức không giới hạn ở thời gian hay độ tuổi bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể trao dồi được đặc biệt là các vị tăng sinh trẻ là mầm móng cho tương lai chúng ta nên tiếp bước những bậc cao Tăng đi trước để phụng sự cho Đạo Pháp – Dân tộc, tốt đời, đẹp đạo.

Chiều cùng ngày các thí sinh đã chính thức bước vào kỳ thi với 2 môn là: Dịch thuật và Giới luật. Được biết theo thông lệ hàng năm hội đồng thi được đặt tại chùa Rạch Sỏi. Năm nay do bị ảnh hưởng bởi tình dịch bệnh nên kỳ thi đã tổ chức trễ hơn so với mọi năm. Năm nay kỳ thi tốt nghiệp Pali – Kinh luận giới sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28 tháng 3 với 100 Tăng thí sinh đăng ký tham gia dự thi bao gồm 4 lớp: Lớp T-Rây 44 vị, lớp Tô 18 vị, lớp tiểu học Pali 7 vị và lớp 5 Khmer ngữ 31 vị.

Thanh Minh

Bài Viết Mới

Trung ương Giáo hội kêu gọi ủng hộ chư Tăng Phật giáo và nhân dân Ấn Độ

PSO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN vừa phổ biến Công văn số 94/HĐTS-VP1 kêu gọi...

TP. HCM: HT.Thích Thiện Hoà đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú (NK: 2021 – 2026)

Đại hội đại biểu Phật giáo quận Tân Phú nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra vào sáng nay, ngày 6/5/2021 đã nhất...

Trà Vinh: Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết số 20

PSO - Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện Trà Cú, tỉnh Trà...

Đồng Tháp: Lễ Công bố quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Long Thiền

PSO - Sáng ngày 05/05/2021 (nhằm ngày 24/03/ năm Tân Sửu) tại chùa Long Thiền (xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng...

Cần Thơ: Đại hội Đại biểu Phật giáo quận Thốt Nốt nhiệm kỳ 2021 – 2026

PSO - Sáng ngày 05/5/2021 (nhằm ngày 24/3 năm Tân Sửu), tại Tịnh xá Ngọc Trung Tăng (phường Thốt Nốt, Q. Thốt Nốt. TP....

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan