Kiên Giang: Nhóm từ thiện Chơn Duyên thăm và tặng quà Trung tâm TTXH Phật Quang

Chiều ngày 10/03/2019 (mùng 05/02 Kỷ Hợi) tại Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang, xã Mỹ Lâm, H. Hòn Đất, T. Kiên Giang, nhóm từ thiện Chơn Duyên (TP. Rạch Giá) do Phật tử Chơn Duyên – Lê Thị Thúy Loan làm trưởng đoàn cùng các anh chị em trong nhóm đã đến thăm và gửi tặng một suất ăn cho các em học sinh của trung tâm Phật Quang.

Đón tiếp đoàn có các thầy cô, nhân viên của Trung tâm. Trong niềm hoan hỷ với tấm lòng từ bi của người con Phật mà mọi người dành cho các em trong Trung tâm, nhóm từ thiện Chơn Duyên đã tặng các phần quà gồm có: tiền mặt, cơm chiên Dương Châu, rau câu, nước ngọt, sữa, mì gói, dầu ăn v..v…Tổng giá trị phần quà khoảng hơn 5.000.000 đ (năm triệu đồng) nhằm hỗ trợ Trung tâm trong công tác nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, nhóm Từ thiện Chơn Duyên còn đi quyên góp để ủng hộ cúng dường các chùa trong tỉnh. Hàng tuần nhóm còn đi thăm và ủng hộ các cơ sở từ thiện khác như: Trung tâm bảo trợ xã hội (xã Mong Thọ), bếp ăn từ thiện bệnh viện đa khoa Kiên Giang, bệnh viện Y học cổ truyền (TP. Rạch Giá),…

Được biết, Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang do TT. Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành, chính thức đi vào hoạt động ngày 6/9/2002 đến nay đã trải qua gần 17 năm. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục 227 em ở 5 cấp học. Trong đó: 104 học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 12; 117 trẻ cấp Mẫu giáo và có 06 em đang theo học hệ Đại học và Cao đẳng nghề. Sinh hoạt nội trú của các em được thực hiện theo thời khóa biểu khép kín từ 5 giờ sáng cho đến 20h30 mỗi ngày. Mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em được Trung tâm cung cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn. Ngoài việc học chữ, các em còn được học vi tính, Anh văn và các sinh hoạt khác như: Thể dục thể thao, âm nhạc, chăm sóc vườn rau, cây kiểng để nhằm phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ…

Trước lúc ra về, thầy Quách Mến, đại diện cho Trung tâm đã gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn đến các anh chị em trong nhóm từ thiện Chơn Duyên được nhiều hỷ sự trong cuộc sống, tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm trong việc nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Minh Tâm, Minh Triết