Kiên Giang: Nhóm từ thiện Sharing khánh thành cầu và trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Riềng

Ngày đăng: 29/06/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Sáng ngày 27/6/2020 (nhằm ngày 7/5 năm Canh Tý), nhóm từ thiện Sharing do bà Mai Thị Hạnh – phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đại diện kết hợp cùng TT. Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội (TTXH) GHPGVN TP.HCM cùng các Mạnh thường quân đã thực hiện khánh thành 4 cây cầu giao thông nông thôn và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.

Đi cùng đoàn còn có ĐĐ. Thích Minh Thật – Phó Thư ký, Chánh văn phòng Ban TTXH Phật giáo TP.HCM, đại diện Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Kiên Giang.

Đại diện chính quyền đón tiếp phái đoàn có bà Lâm Lệ Hà – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Đặng Văn Lành – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Thái Đông – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và đông đảo bà con địa phương đồng về tham dự.

Ông Trần Hữu Kinh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Hữu Kinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã gởi lời cám ơn đến Ban TTXH GHPGVN TP.HCM cũng như nhóm từ thiện Sharing của Bà Mai Thị Hạnh, Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng đã không ngại đường xa cách trở để xuống đây trao tặng những cây cầu mới giúp cho bà con cũng như các em nhỏ có thể an toàn thuận tiện hơn khi lưu thông qua cầu. Ông cũng cho biết thêm thị trấn Giồng Riềng có địa bàn rộng, kênh rạch chằng chịt, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao so với mặt bằng chung, việc đầu tư xây dựng cầu đường còn gặp nhiều hạn chế, việc đi lại của người dân còn gặp nhiều khó khăn do sông ngòi bao quanh. Vì vậy với việc khánh thành 4 cây cầu mới sẽ phần giúp cho việc đi lại, giao thương hàng hóa của người dân được thuận tiện hơn, qua đó chung tay cùng chính quyền hoàn thành tiêu chí nông thôn mới.

Đại diện nhóm từ thiện Sharing bà Nguyễn Thị Tranh phát biểu

Đại diện nhóm từ thiện Sharing phát biểu, bà Nguyễn Thị Tranh cho biết sau thời gian đi khảo sát thực tế, thấy được sự xuống cấp của những cây cầu ở khu phố 7 và 8 của thị trấn Giồng Riềng gây khó khăn cho người dân khi lựa thông. Hiểu và đồng cảm với nỗi khó khăn của người dân cũng như Chính quyền nơi đây, nhóm từ thiện của bà Mai Thị Hạnh đã vận động gia đình bà Nguyễn Thị Phượng và Mai Thị Hồng Xuân tài trợ xây mới 4 cây cầu thuộc khu phố 7 và 8 với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Thay mặt Hội LHPN tỉnh, bà Lâm Lệ Hà đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm tới phái đoàn. Cũng tại đây ông Trần Văn Vũ – Chủ tịch MTTQVN huyện, cũng đã trao tặng thư cảm ơn đến các nhóm từ thiện và các mạnh thường quân, nhà hảo tâm.

Tại đây phái đoàn đã lần lượt cắt băng khánh thành 4 cây cầu gồm: cầu Kênh 2, cầu Kênh 3, cầu Kênh 4 và Kênh 5 đồng thời tiến hành cho lưu thông xe trong niềm vui pha lẫn niềm xúc động của người dân cũng như các em học sinh khi được đi qua cầu mới. 4 cây cầu được xây mới với chiều ngang 2,5m, dài 10m, kết cấu bê tông cốt thép, tải trọng 2,5 tấn.

Cũng nhân chuyến khánh thành cầu mới, phái đoàn đã trao tặng 40 con heo giống kèm thức ăn cho bà con có hoàn cảnh khó khăn khôi phục sản xuất do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời trao tặng 50 xe đạp, 40 áo mưa và 25 ba lô cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lần này là gần 800 triệu đồng.

Buổi lễ kết thúc trong tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, niềm vui của quý vị lãnh đạo và niềm hân hoan của bà con nơi đây.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Thanh Minh – Tường Huy