Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Giang cùng đoàn y – bác sĩ “Ánh sáng nghĩa tình” khám bệnh và phát quà tại huyện Cái Nước – Cà Mau

Ngày đăng: 29/09/2019
Đăng bởi: Trang Đài

PSO – Thực hiện theo sự chỉ đạo của HT. Thích Minh Tông – Viện chủ Tịnh xá Ngọc Giang, sáng ngày 28/9/20019 chư Tôn đức Tăng cùng quý Phật tử tịnh xá Ngọc Giang do ĐĐ. Thích Minh Thái – UV BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó ban văn hóa thông tin hệ phái Khất sĩ làm trưởng đoàn kết hợp cùng đoàn y, bác sĩ “Ánh sáng nghĩa tình” đã đến huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau để khám bệnh, tặng quà cho bà con nghèo tại đây.

Đón tiếp đoàn có TT. Thích Phước Lợi – UV Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ, Phó BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, Trưởng BTS GHPGVN Tp. Cà Mau; SC. Thích Nữ Diệu Mẫn – UV BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, Trụ trì chùa Hưng Nhơn.

Về phía chính quyền có ông Trần Bảo Quốc  – Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú.

Trước khi bắt đầu buổi khám bệnh, TT. Thích Phước Lợi thay mặt BTS TP. Cà Mau và Sư cô trụ trì chùa Hưng Nhơn tri ân đến ĐĐ. Thích Minh Thái, chư Tôn đức Tăng cùng đoàn Y – bác sĩ và quý vị Phật tử đã đến thăm khám và phát quà cho bà con nghèo nơi đây.

Ông Trần Bảo Quốc chia sẻ: “Xã Thạnh Phú là xã còn nhiều hộ nghèo chưa có điều kiện tiếp cận với y tế, hôm nay có dịp đoàn đến nơi đây để khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho bà con, thay lời cho ban lãnh đạo xã cũng như  bà con nơi đây tôi xin chân thành cảm ơn đến chư Tôn đức cùng  y – bác sĩ ” và trao thư cảm tạ cho chư tôn đức và đại  diện đoàn Y – bác sĩ.

Đại diện đoàn Y – bác sĩ cô Nhung cho biết: “Chúng tôi mong muốn rằng từ nơi phương xa dù có rất nhiều cô bác lớn tuổi vẫn mong được đến nơi này để san sẻ một chút tấm lòng của mình đến với bà con ở địa phương, và hy vọng đoàn Y – bác sĩ sẽ khám và tìm bệnh để bà con điều trị được nhanh chóng hơn”.

Tại buổi khám bệnh các y, bác sĩ trong đoàn đã tận tình thăm khám, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến và phát hiện các trường hợp bệnh nặng để giới thiệu đi tuyến trên. Bên cạnh đó, các bác sĩ đã kê đơn cấp phát thuốc cho 1000 lượt người mắc các bệnh thông thường như: Viêm đường hô hấp, thoái hóa đốt sống lưng, viêm đa khớp, đau dạ dày, các bệnh về tiêu hóa… Trong chuyến đi lần này mục đích chính của đoàn là để khám và tầm soát  đáy mắt những bệnh nhân bị đục thủy tinh thể bệnh mắt, đặc biệt là các em học sinh và người già không có điều kiện để điều trị.

Để thuận tiện trong việc khám chữa bệnh và góp phần hạn chế chi phí cho bà con, ban tổ chức nhà chùa cùng quý phật tử trong đoàn đã hỗ trợ thức ăn nước uống và chỗ nghỉ ngơi.

Trong chuyến khám chữa bệnh này, ĐĐ.Thích Minh Thái cũng có 100 phần quà trao cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1kg đường, 1 chai nước tương của quý Phật tử gần xa đóng góp lại.

Buổi khám chữa bệnh kết thúc trong niềm vui vẻ, phấn khởi của đoàn y bác sĩ  và người dân cùng sự hoan hỷ của chư Tôn đức và chính quyền nơi đây.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tấn Được