Kiên Giang: Trường Sơ cấp Phật học Pali – Kinh Luận Giới tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày đăng: 21/11/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Chiều ngày 20/11, Trường Sơ cấp Phật học Pali – Kinh Luận Giới tỉnh Kiên Giang tọa lạc tại chùa Sóc Xoài (thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) trang nghiêm tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của HT.Danh Đổng – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang, Hiệu trưởng trường Sơ cấp Phật học Pali – Kinh Luận Giới tỉnh; HT.Danh Lân – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Phó hiệu trưởng trường Sơ cấp Phật học Pali – Kinh Luận Giới tỉnh; TT.Danh Phản – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Phó hiệu trưởng trường Sơ cấp Phật học Pali – Kinh Luận Giới tỉnh; TT.Danh Liêm – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT.Lý Long Công Danh – Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang cùng với sự tham dự và hiện diện của chư Tôn đức Giảng Viên, các vị Achar Giáo viên và gần 80 Tăng sinh đang theo học tại trường.

Thay mặt nhà trường, ĐĐ.Danh Minh – Chánh Văn phòng Hội ĐKSSYN huyện Hòn Đất đã báo cáo sơ bộ về tình hình của Tăng sinh đồng thời báo báo kết quả thi và quyết định khen thưởng học kỳ I năm học 2020 – 2021.

Trường Sơ cấp Phật học Pali – Kinh Luận Giới tỉnh Kiên Giang tại chùa Sóc Xoài tiền thân là trường Sơ cấp Pali chùa Sóc Xoài được thành lập vào năm 1997 đến nay đã trải qua 23 năm hoạt động, Đào tạo nhiều thế hệ Tăng tài phụng sự Giáo hội. Năm học 2020-2021 trường Sơ cấp Phật học Pali – Kinh Luận Giới tỉnh Kiên Giang đã đón nhận hơn 80 Tăng sinh theo học bao gồm: lớp tiểu học Pali, Vini và chữ Khmer ngữ cho các vị sư và con em đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, nhà trường đã biểu dương và trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học kỳ.

HT.Danh Lân bày tỏ sự vui mừng đồng thời tán dương công đức đối với các vị Giáo thọ, Giảng viên; Để đạt được những thành quả như ngày hôm nay một phần cũng là nhờ sự đóng góp tích cực và của các vị Giáo thọ, Giảng viên. Để đào tạo được nhiều thế hệ Tăng tài tiếp bước cho sự nghiệp giáo dục hoằng pháp lợi sanh thì đòi hỏi giáo viên phải là người có trách nhiệm và thực hiện theo đúng bổn phận của mình dành cho tất cả các học viên là thế hệ tương lai của đất nước.

Thay mặt Ban Trị sự và Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, HT.Danh Đổng chia sẻ: nhằm phát huy truyền thống tốt đời đẹp đạo, truyền thống tri ơn báo ơn trong Phật giáo, vào ngày 20/11 hàng năm trường Sơ cấp Phật học Pali – Kinh Luận giới tỉnh đều tổ chức ngày trọng đại này nhằm tri ân đối với bậc tôn túc, quý ngài Hòa thượng, thượng tọa các vị Giảng sư đã dành cả cuộc đời đào tạo biết bao thế hệ tăng tài phục vụ Giáo hội, hoằng hóa chúng sanh.

Hơn ai hết các bậc Tôn túc, các vị Giáo thọ, Giảng sư những bậc giáo dưỡng cho ta nhân cách sống, để chúng ta có được trí tuệ, nhận diện sự phong phú sâu sắc trong tu tập và hành trì giới luật, mở mang tri thức hướng đến con đường tìm cầu chân lý.

Ngài mong rằng các vị là những bậc xuất gia phải là người gương mẫu luôn nghiêm trì giới luật Phật, tích cực phấn đấu trong học tập nhiều hơn để đạt được thành tích tốt trong các kỳ thi sắp tới.

Bên cạnh đó, hòa thượng bày tỏ niềm tri ân sâu sắc và đánh giá cao đối với Thượng tọa trụ trì đã tạo điều kiện thuận lợi nhất là trụ sở để ngôi trường hoạt động cho tới ngày nay, không những thế quý Phật tử tại bổn tự cũng đã góp công sức không nhỏ trong quá trình đào tạo tăng tài.

Nhằm tri ân quý Hòa thượng, Thượng tọa cùng quý chư Tôn đức trong ban giám hiệu nhà trường các vị Tăng sinh cũng đã có những lẵng hoa trao tặng quý ngài nhân ngày kỷ niệm nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tin, ảnh: Thuyền Giang – Dương Tài