Kiên Giang: Tu Viện Linh Thứu tặng 130 phần quà xuân cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Từ Vân

Ngày đăng: 22/01/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Với mong muốn giúp đỡ mọi người được vui xuân đón tết, sáng ngày 20/1/2020 (nhằm ngày 28/12 năm Kỷ Hợi), TT. Thích Thiện Xuân – Phó thư ký ban TTXH Trung ương, trụ trì Tu viện Linh Thứu (số 307 Nguyễn Thị Nê, Phú Hòa Đông, Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh) làm trưởng đoàn đã kết hợp cùng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang trao 130 phần quà xuân đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Từ Vân, xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Chứng minh và tham dự có TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Thích Minh Khải – Trưởng ban TTXH PG tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Thân – Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Kiên Giang, Phó ban Thường trực BTS huyện Gò Quao, trụ trì chùa Từ Vân.

Phát biểu tại buổi trao TT. Thích Thiện Xuân đã có lời hỏi thăm đến sức khỏe của bà con đồng thời cầu chúc bà con có một năm mới với những điều tốt lành, phát triển đời sống ngày càng tốt hơn. Thượng tọa cũng khuyên bà con hãy thường xuyên đi chùa cầu phúc để có những phước báu về sau. Đồng thời Thượng tọa cũng gởi lời cảm ơn đến BTS GHPGVN tỉnh khi đã tạo điều kiện cho đoàn có thể trao những phần quà xuân đến với bà con, nhằm chia sẻ nỗi khó khăn với bà con trước thềm năm mới.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, TT. Thích Minh Nhẫn đã tán thán công đức của TT. Thích Thiện Xuân khi đã không ngại đường xa cách trở đem những phần quà xuân đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó thể hiện tấm lòng của người con Phật trong việc chia sẻ nỗi khó khăn với bà con, giúp mọi người được vui xuân đón tết. Tại đây TT. Thích Minh Nhẫn cũng đã thay mặt BTS tỉnh trao tặng bằng tán dương công đức cho TT. Thích Thiện Xuân. Thượng Tọa cũng cầu chúc cho bà con năm mới sức khỏe an khang, cuộc sống ngày càng được hạnh phúc.

ĐĐ. Thích Minh Thân thay mặt bà con địa phương đã có đôi lời cảm tạ gởi đến TT. Thích Thiện Xuân và BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang khi đã quan tâm, giúp đỡ cho bà con nơi đây vơi bớt đi nỗi khó khăn trước thềm năm mới, giúp mọi người an vui đón tết.

Tại đây đoàn đã trao 130 phần quà xuân đến cho bà con, mỗi phần gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì và 200 ngàn tiền mặt. Tổng kinh phí trong đợt phát quà lần này là 50 triệu đồng do quý Phật tử Tu viện Linh Thứu gởi tới bà con.

Buổi phát quà kết thúc trong niềm vui phấn khởi của bà con và tấm lòng hoan hỷ của những người con Phật khi chia sẻ yêu thương đến với mọi người.

Tin, ảnh: Thanh Minh