Kon Tum: Cầu siêu, thắp nến tri ân, tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ

Xem Thêm

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7), GHPGVN tỉnh Kon Tum đã có những hoạt động tri ân, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ và đồng bào hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và tại chùa tháp Kỳ Quang – Huyện Đắk Hà – Tp Kon Tum.

Lúc 19h00 ngày 25-07-2018 long trọng tổ chức Đại lễ uống nước nhớ nguồn, kỳ siêu chư anh linh anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và 8h00 sáng ngày 27-07-2018 buổi lễ cũng được tổ chức tại chùa tháp Kỳ Quang, huyện Đắk Hà, TP Kon Tum.

Những hình ảnh lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Buổi lễ với sự tham dự và chứng minh của HT.Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch  HĐTS Trung ương, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum; ĐĐ Thích Nhuận Bảo, Phó trưởng ban Thường trực BTS tỉnh; ĐĐ Thích Vạn Nhơn, Phó trưởng BTS kiêm Chánh thư ký; ĐĐ Thích Nhuận Thông, Phó trưởng BTS kiêm trưởng ban Hướng dẫn Phật tử cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, ban ngành trực thuộc BTS, Tăng Ni các tự viện và đông đảo bà con thiện nam tín nữ Phật tử trong tỉnh về tham dự.

Những hình ảnh lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tổ chức tại chùa tháp Kỳ Quang

Chư Tôn giáo phẩm và lãnh đạo chính quyền dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Thiện nam tín nữ Phật tử trong tỉnh về tham dự lễ

Lễ tưởng niệm cầu siêu để tưởng niệm anh linh anh hùng liệt sĩ, ghi nhớ công ơn những người có công, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và đồng bào tử nạn vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc… qua đó nhắn nhủ thiện nam, tín nữ Phật tử ghi nhớ công ơn những bậc tiền bối hữu công, sống tốt đời đẹp đạo, cùng với cộng đồng xã hội, chung tay xây dựng đất nước ngày một văn minh, giàu đẹp.

Buổi lễ cũng thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” báo đáp “Tứ trọng ân” của người con Phật. Nhân đây HT.Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS Trung ương, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cầu nguyện cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những thương bệnh binh và người thân có được cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Sau lời phát biểu và cầu nguyện của Hòa thượng, chư Tôn đức giáo phẩm cùng các vị khách quý đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc. Ban nghi lễ đã thực hiện nghi thức cầu siêu và tụng kinh hồi hướng theo nghi lễ truyền thống Phật giáo.

Tin bài và ảnh: Vạn Tùng và Thị Trọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 12 triển khai các hoạt động Phật sự sau Đại hội

PSO – Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo (BTS...

Đồng Nai: Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Biên Hòa lần thứ IX (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa đã tổ chức phiên họp trù bị để...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021 TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN TÂN PHÚ NHIỆM KỲ 2021 – 2026 ĐỒNG NAI:...

TP.HCM: Phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo Quận 1 lần thứ X (2021 – 2026)

PSO – Chiều ngày 06/05/2021, tại văn phòng BTS quận - Tổ đình Vạn Thọ (số 247 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1,...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan