Kon Tum: Chùa Pháp Hoa trao quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn huyện Đăk Hà

Ngày đăng: 12/01/2020
Đăng bởi: Thích Tuệ Tánh

PSO – Nhằm động viên và chia sẻ khó khăn cùng các hộ có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp tết đến xuân về, đó là việc mà các nhà hảo tâm, mạnh thường quân thường tìm đến để chung tay chia sẻ cùng bà con.

Điểm phát quà tại nhà Rông văn hóa thôn Đăk Mút

Chiều nay, 11/01/2020 (Nhằm ngày 17/12/kỷ hợi). Tại nhà Rông văn hóa thôn Đăk Mút xã Đăk Mar huyện Đăk Hà tỉnh Kon tum, gia đình ông: Trương Công Long – Lê Thị Lệ Quyên, đường Trần Phú, TP Kon Tum phối hợp cùng Sư cô trụ trì chùa Pháp Hoa xã Hòa Bình – TP Kon Tum, thực hiện chương trình “Kết nối Yêu Thương” đến 50 hộ gia đình người đồng bào thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 21 em học sinh hiếu học.

Đi cùng đoàn còn có bà: Mai Thị Lý, chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam xã Đăk Mar đại diện chính quyền đón và chung tay phát quà cùng đoàn.

Tại buổi trao quà Sư cô Thích nữ Chúc Giác – UV thường trực BTS GHPG tỉnh, Phó trưởng phân ban Ni giới tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Pháp Hoa đại diện cho đoàn, gửi lời thăm hỏi chúc tết đến quý vị lãnh đạo các cấp chính quyền xã Đăk Mar huyện Đăk Hà và xin tri ân cảm niệm chính quyền xã Đăk Mar đã hoan hỷ tạo điều kiện cho đoàn thực hiện chương trình này. Đồng thời thăm hỏi, động viên đến bà con tại địa phương trước thềm năm mới được đầy đủ sức khỏe, hưởng một cái tết an vui.

Sư cô Thích nữ Chúc Giác chia sẻ niềm vui cùng bà con và tri ân cảm niệm đến chính quyền địa phương

Sư cô nhấn mạnh những phần quà tết đoàn gửi đến bà con tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng là tấm lòng của chư Tôn đức Ni và nhà hảo tâm luôn muốn phần nào mang đến hơi ấm mùa xuân và nhân thêm niềm vui cho bà con trong những ngày tết.

Bà Mai Thị Lý, chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam xã Đăk Mar thay mặt chính quyền xã Đăk Mar cảm ơn sư cô Chúc Giác và nhà hảo tâm

Dịp này, Bà Mai Thị Lý – Chủ Tịch hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam xã Đăk Mar cũng đã thay mặt chính quyền xã chúc tết đoàn, đồng thời cảm ơn sư cô Chúc Giác, cùng nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng quà tết cho bà con đồng bào thiểu số và học sinh hiếu học, nhân dịp đón tết Canh Tý năm 2020.

Được biết mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm: Gạo, quần áo, cặp, vở và nhu yếu phẩm. Ngoài ra, đoàn còn hỗ trợ 100 suất ăn sáng (bánh mì) cho bà con đến tham dự. Đây là những phần quà mang ý nghĩa to lớn nhằm động viên người có hoàn cảnh khó khăn, có thêm niềm tin và động lực, vươn lên trong cuộc sống cùng vui xuân, đón tết vui tươi ấm áp, an lạc.

Hạnh phúc thay, cuộc đời sẽ đẹp biết bao khi đây đó còn có những cánh tay tình thương, những tấm long bao dung, độ lượng, yêu thương đong đầy được trải rộng đến những hoàn cảnh khó khăn như thế này.

Dưới đây một số hình ảnh tại buổi trao quà:

  

Tin, ảnh: Công Trí

Ban TT-TT PBGĐPT Kont Tum