Lâm Đồng: Đại đức Thích Trí Huệ thuyết giảng tại Thiền viện Vạn Hạnh

Ngày đăng: 03/12/2019
Đăng bởi: Trang Đài

PSO – Tối 19h ngày 02/12/2019 tại Thiền viện Vạn Hạnh (Tp. Đà Lạt, T. Lâm Đồng),  Đại đức Thích Trí Huệ đã có buổi thuyết giảng cho quý Phật tử đồng bào dân tộc tại chùa nhân dịp tham dự Hội thảo Hoằng Pháp và Tập huấn Hoằng pháp viên 2019 tại tỉnh Lâm Đồng.

HT. Thích Viên Thanh – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh Lâm Đồng, Viện chủ Thiền Viện Vạn Hạnh

Đón tiếp ĐĐ. Thích Trí Huệ về Thuyết Giảng ngày hôm nay là TT. Thích Viên Thanh – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh Lâm Đồng, Viện chủ Thiền Viện Vạn Hạnh.

ĐĐ. Thích Trí Huệ

Mở đầu buổi thuyết giảng, Đại đức đã chia sẻ với quý Phật tử về “Tam quy”. Theo đó, muốn trở thành một người Phật tử, bước đầu chúng ta cần phải quy y Tam bảo. Ba ngôi báu Phật, Pháp, Tăng được xem như ba chỗ nương tựa vững chắc nhất cho mình. Khi phát nguyện quy y trước Tam bảo, năng lực thanh tịnh của chư Phật và sự chứng minh trang nghiêm của chư Tôn đức hiện tiền sẽ giúp chúng ta tinh tấn giữ trọn lời nguyện. Có những người sống không quen với những phép tắc, giáo pháp của nhà Phật, nghĩa là họ sống một cuộc đời tự do theo bản năng và dục vọng. Nhưng từ khi phát nguyện quy y, chúng ta tự ý thức được mình đã quy y Tam bảo, nên trong cuộc sống thường ngày, chúng ta luôn luôn biết dè dặt, biết cẩn trọng hơn trong từng lời nói, việc làm.

Tiếp đến, thông qua những câu chuyện đại đức hướng Phật tử đến việc giữ Ngũ giới: không sát sanh,  không trộm cướp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu. Tinh thần cứu khổ ban vui của đạo Phật được thể hiện rõ trong năm giới này. Vì thương mình thương người, Phật tử chúng ta phải cố gắng gìn giữ và khuyên người gìn giữ, đó là căn bản của Đạo làm người hiện tại và mai sau. Nếu Tam quy là nền tảng thì Ngũ giới là năm nấc thang của Phật tử tại gia để bước dần lên Phật quả.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thành Luân