Lâm Đồng: Trao tặng 160 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 01/12/2019
Đăng bởi: Thích Tuệ Tánh

PSO – Trước thềm công tác chuẩn bị Hội thảo Hoằng Pháp và tập huấn Hoằng pháp viên Phật tử năm 2019, sáng ngày 1/4/2019 (nhằm ngày mùng 6/11/Kỷ Hợi) tại Thiền Viện Vạn Hạnh (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra Lễ trao 160 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Lâm Đồng, do công ty chăm drap gối Ngọc Hạnh, Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang (Bình Chánh, TP.HCM) và Công ty TNHH DV vận tải hàng hóa Nhanh Chóng đồng tài trợ.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; TT. Thích Phước Nguyên – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban Pháp chế TƯ GHPGVN; TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban HDPT TƯ, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; TT. Thích Minh Nhẫn – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, TT. Thích Viên Thanh – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Lâm Đồng; ĐĐ. Thích Quảng Tiến – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT TƯ GHPGVN.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức đã trao tặng 160 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Được biết, mỗi chiếc trị giá 1 triệu 500 ngàn đồng với tổng kinh phí là 240 triệu đồng. Nhằm “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều thanh thiếu nhi Phật tử dân tộc. Đó sẽ là món quà hỗ trợ cho các em thuận tiện trên con đường đến trường cũng như khích lệ các em học tập, để góp một phần nào đó cho quê hương đất nước trong tương lai.

Hòa thượng Thích Minh Thiện cũng đã thay mặt cho chư Tôn đức có lời cảm ơn đến chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã chung tay góp sức ủng hộ để thực hiện chương trình này. Mong rằng đây là món quà tinh thần nhằm khuyến khích, động viên, giúp các em có thêm niềm vui để phấn đấu trong học tập và đạt được thành quả tốt. Đồng thời, Hòa thượng cũng nhắc nhở các em khi nhận được chiếc xe này làm phương tiện đến trường mỗi ngày, phải lưu ý chấp hành tốt luật giao thông và chạy xe cẩn thận.

Phóng viên PSO, Ban TTTT PG tỉnh Lâm Đồng