Nghệ An: 700 học sinh dã ngoại tu học với chủ đề “Mùa Hiếu Hạnh” tại chùa Chí Linh

Ngày đăng: 04/10/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Sáng ngày 3/10/2020 (nhằm ngày 17/8 năm Canh Tý), 700 học sinh trường Trung học Thực Hành Sư Phạm – Đại học Vinh đã có chuyến dã ngoại tu học với chủ đề “Mùa Hiếu Hạnh” tại chùa Chí Linh – Yên Thành – Nghệ An.

Tại đây các em đã được chư Tăng hướng dẫn tham quan chùa, sau đó tập trung tại Giảng đường để thực tập tụng kinh Vu Lan, ngồi thiền trải tâm từ và đặc biệt được lắng nghe buổi nói chuyện đạo lý của Đại đức trụ trì Thích Tuệ Minh.

Trong buổi nói chuyện, Đại đức nêu một số thực của các bạn trẻ hiện nay, mặc dù khi được hỏi, ai cũng trả lời rất yêu thương cha mẹ nhưng vì nhiều lý do mà không biết cách thể hiện tình yêu thương đó, thậm chí có nhiều bạn làm cha mẹ thêm buồn lo về mình… tất cả đó đều do chúng ta chưa đủ lớn để có thể cảm nhận thấu hiểu được nỗi lòng cha mẹ.

Ở lứa tuổi trong vòng tay của cha mẹ, được cha mẹ chở che, ôm ấp, cưng chiều nhưng nhiều bạn không biết được những nỗi khổ niềm đau cha mẹ đang gánh chịu ngoài xã hội để lo cho mình. Trong buổi giảng của Đại đức Trụ trì đã có nhiều em không cầm được nước mắt khi nghĩ lại những hành vi, lỗi lầm đã gây ra làm cho cha mẹ phiền lòng. Thầy trụ trì cũng hi vọng rằng, qua buổi giảng này các em biết quan tâm đến cha mẹ nhiều hơn, hãy là những người con ngoan, trò giỏi để cha mẹ, thầy cô giáo vui lòng. Hy vọng rằng, ngày trải nghiệm này sẽ thấm vào trong suy nghĩ và hành động của các em để rèn rủa bản thân để mai sau thành những người có ích cho xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật giáo Nghệ An