Ninh Bình: Lễ bế mạc Khóa tu mùa hè chủ đề “Về nguồn” lần 8 năm 2020 tại chùa Bái Đính

Ngày đăng: 29/07/2020
Đăng bởi: Hồng Nhân

PSO – Chiều ngày 28 tháng 7 năm 2020, tại chùa Bái Đính (xã Gia Sinh – huyện Gia Viễn – tỉnh Ninh Bình) đã tổ chức lễ bế mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Về nguồn” lần 8 năm 2020 với sự tham dự tu học của hơn 1500 khóa sinh đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: TT. Thích Minh Quang – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Chánh Văn phòng 1 TƯ GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó trụ trì chùa Bái Đính, Trưởng BTC khóa tu, ĐĐ, Thích Minh Quang – Phó ban tổ chức kiêm giám luật cùng chư Tôn đức trong BTC khóa tu và hơn 1500 bạn khóa sinh đồng về tham dự.

Được biết Khóa tu mùa hè “Về nguồn” lần thứ 8 tại chùa Bái Đính theo dự kiến diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 30/7/2020. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho các bạn khóa sinh, Ban tổ chức thông báo sẽ làm lễ bế giảng và kết thúc khóa tu vào chiều 28/7 sau hai ngày diễn ra.

Phát biểu bế mạc khóa tu, Thượng tọa Thích Minh Quang cho biết: Do tình hình dịch Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp ở một vài địa phương, mặc dù rất buồn nhưng Ban tổ chức đã họp bàn và quyết định tổ chức Lễ bế giảng Khoá tu sớm hơn dự định để đảm bảo an toàn cho các khóa sinh.

Tuy khóa tu kết thúc sớm, nhưng Thượng tọa Thích Minh Quang cũng mong muốn trong những ngày ngắn ngủi vừa qua, với những kiến thức mà quý thầy truyền trao qua các buổi giảng, với thời khóa sinh hoạt quy củ, các bạn khóa sinh sẽ thấu hiểu và biết áp dụng vào cuộc sống, giúp các bạn hoàn thiện bản thân. Những kiến thức và trải nghiệm bổ ích từ khóa tu chính là chìa khóa để các bạn bước vào ngưỡng cửa tương lai, là hành trang giúp các bạn trở thành người công dân có ích, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Thượng tọa cũng không quên gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức trong BTC, gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã góp công sức thực hiện chương trình khóa tu năm nay.

Khoá tu mùa hè “Về nguồn” lần thứ 8 năm 2020 tại chùa Bái Đính chính thức được khép lại. Trong giờ phút lắng đọng đó, cả không gian và thời gian bỗng nhiên dừng lại, tuy chỉ có 3 ngày tu tập ngắn ngủi nhưng biết bao kỷ niệm ùa về. Trong lòng các khóa sinh, biết bao nhiêu cảm xúc được trào dâng, nhưng trên tất cả, niềm vui lớn nhất đó là các bạn đã được kết giao với nhiều bạn mới, được cùng nhau tu tập dưới mái chùa Bái Đính linh thiêng, với sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình của các quý Thầy cùng Ban tổ chức, các bạn đã được tu dưỡng thân tâm, được trở về với chính mình, được an lạc và hạnh phúc.

Trước khi ra về BTC khóa tu cũng đã chuẩn bị 3000 khẩu trang, nước sát khuẩn phát cho tất cả các bạn khóa sinh để các bạn ra về được an toàn nhất có thể, BTC cũng đã chuẩn bị các phương tiện di chuyển cho các bạn ở xa và hẹn gặp lại tất cả các bạn vào khóa tu năm sau.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Tin & ảnh: Công Minh – Tường Huy