Ninh Thuận: Phân ban Ni giới Trung ương thăm trường hạ Tổ đình Diệu Ấn

Ngày đăng: 23/09/2020
Đăng bởi: Trang Đài

PSO – Chiều ngày 22/9/2020 (nhằm ngày 6/8 năm Canh Tý), Phân ban Ni giới Trung ương (PBNG TƯ) thăm trường hạ tổ đình Diệu Ấn (số 466, đường 21 tháng 8, phường Phước Mỹ, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận).


Đoàn đi có NT. Thích Nữ Như Như – Phó Phân ban kiêm Trưởng Tiểu ban Hoằng pháp PBNG TƯ, Trưởng PBNG tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu làm Trưởng đoàn; NT. Thích Nữ Nhật Khương – Phó Phân ban kiêm Trưởng Tiểu ban Giáo dục PBNG TƯ đã đến thăm hỏi và sách tấn chư Ni Hạ trường tổ đình Diệu Ấn.

Tiếp đoàn có NT. Thích Nữ Diệu Tâm – Nguyên Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Ninh Thuận; NT. Thích Nữ Mỹ Đức – Nguyên Phó Ban trị kiêm Trưởng Ban Văn hóa tỉnh cùng chư hành giả an cư.

Chư Tôn đức Ni niêm hương bạch Phật chứng minh

NT. Thích Nữ Mỹ Đức báo cáo lên chư Tôn đức Ni PBNG TƯ về tình hình sinh hoạt và tu học của chư Ni tỉnh Ninh Thuận trong ba tháng an cư. 


NT. Thích Nữ Như Như vấn an sức khỏe Ban chức sự và hành giả An cư: “Chúng tôi dự định sẽ đến thăm trường hạ Tổ đình Diệu Ấn trong mùa hạ, nhưng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và hôm nay duyên lành đã đủ, chúng ta được ngồi đây thăm hỏi, động viên và chia sẻ”. Ni Trưởng bày tỏ: “Chúng tôi là những người “Thất thập cổ lai hi” nhưng luôn cố gắng và thương tưởng đến hàng hậu học. Hàng năm, PBNG TƯ đều tổ chức các phái đoàn từ Bắc vào Nam và cả Tây Nguyên viếng các trường hạ nhằm tạo động lực cho chư hành giả an tâm tu học, mong rằng các vị tu học thật tốt, thân khỏe – tâm an để cùng chúng tôi góp phần vào việc phụng sự nhân sinh là cúng dường chư Phật”.


NT.  Thích Nữ Nhất Khương cũng có đôi lời sách tấn: “Là một người con Phật, chúng ta phải lấy “Tứ Ân” làm đầu, có như vậy để khi chúng ta làm việc gì? Nghĩ cái gì? Nói điều gì? luôn trong chánh niệm để thắng được ngoại ma nội chướng, sống thiểu dục tri túc trước tình hình cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang phát triển một cách mạnh mẽ. Làm được điều này, bản thân mỗi hành giả phải rèn luyện cho mình đạo lực vững vàng để không bị ngoại cảnh chi phối cũng như rượu là thuốc chữa bệnh nhưng khi dùng không đúng cách lại trở nên nguy hiểm làm cho con người sống trong vô minh”. Sau cùng, PBNG TƯ cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến chư hành giả.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận