Ninh Thuận: Trường Trung cấp Phật học khai giảng năm học mới 2020-2021

Ngày đăng: 16/09/2020
Đăng bởi: Trang Đài

PSO – Hòa trong không khí hân hoan trên khắp cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 15/9/2020 (nhằm ngày 28/7 năm Canh Tý) tại chùa Sùng Ân số 54 đường 21/8, phường Phủ Hà, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ bế giảng năm thứ 2 năm học 2019 – 2020 và khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Hạnh Thể – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh kiêm Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học; TT. Thích Hạnh Huệ – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS huyện Thuận Bắc; ĐĐ. Thích Thông Tánh – Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Đồng Niệm – Chánh Thư ký BTS GHPGVN kiêm phó hiệu trưởng nhà trường; NT. Thích nữ Mỹ Đức – nguyên Phó BTS kiêm trưởng Ban Văn hóa tỉnh; Cư sĩ Nguyễn Huệ Khai – Đồng Phó hiệu trưởng; chư Tôn đức Tăng – Ni giáo thọ, quý Thầy Cô giáo, Tăng – Ni sinh cùng quý Phật tử trong tỉnh đồng đến tham dự buổi lễ.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Tấn Thuyên – Phó Ban Tôn giáo tỉnh; Bà Trần Thị Hồng Phúc – Chuyên viên phụ trách Phật giáo.

Trước khi đi vào buổi lễ, cung đón chư Tôn đức quang lâm, ổn định đạo tràng và niệm Phật cầu gia hộ. 

ĐĐ. Thích Đồng Niệm đọc diễn văn khai mạc năm học mới

ĐĐ. Thích Đồng Niệm đọc diễn văn khai mạc năm học mới: “Đứng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lễ khai giảng năm nay cũng có phần rút ngắn lại, khách mời ít hơn nhưng tấm lòng của chư Tôn đức Ban giám hiệu nhà trường cùng quý Thầy Cô giáo, quý Mạnh thường quân luôn dành cho Tăng – Ni sự quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần nhằm tạo động lực cho các vị yên tâm tu và học”.

ĐĐ. Thích Thông Ngộ đọc báo cáo tổng kết năm học 2019 – 2020

ĐĐ. Thích Thông Ngộ – Chánh Thư Ký trường Trung Cấp Phật học đọc báo cáo tổng kết năm học 2019 – 2020. Đại Đức cho biết: “Hiện tại trường có 33 Tăng – Ni sinh, thành tích học tập của Tăng – Ni sinh so với năm học trước có sự tiến bộ, học lực giỏi có 16 vị chiếm 48,4%, khá 10 vị chiếm 30,3%, trung bình 5 vị chiếm 15,2%, dự thính 2 vị chiếm 6,1%. Thực hiện tốt chương trình đào tạo của Ban giáo dục Phật giáo Trung ương, trong năm học tới thầy và trò trường trung cấp Phật học Ninh Thuận sẽ cố gắng phát huy những thành tựu đã đạt được và thay đổi những mặt còn thụ động. Dự kiến Ban giám hiệu sẽ căn cứ vào tình hình thực tế có thể đầu học kỳ II của năm 3, nhà trường sẽ chiêu sinh khóa 9 – Niên khóa: 2021 – 2014”.

Quý vị khách mời tặng hoa chúc mừng đến Ban giám hiệu nhà trường.

Tiếp theo chương trình, khen thưởng cho Tăng – Ni sinh có thành tích học tập tốt. 

TT. Thích Hạnh Huệ ban đạo từ

TT. Thích Hạnh Huệ ban đạo từ: “Có thể nói rằng chúng tôi là những người đi trước về sự trải nghiệm chúng tôi dày dặn hơn quý vị nhưng sự nhạy bén để bắt kịp với thời đại công nghệ 4.0 thì không thể hơn. Nhưng trên tinh thần phụng sự và truyền thừa những lời dạy của Đức Thế Tôn, chúng tôi luôn cố gắng truyền đạt kinh nghiệm và kiến thức của Ngài cho các vị một cách cụ thể và chi tiết nhất làm hành trang cho các bậc học tiếp theo. Nhìn một năm học trôi qua, các cô các chú thêm một chút trưởng thành, thêm một chút hiểu biết, tôi vui mừng khen ngợi những kết quả mà thầy trò quý vị đạt được. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng nhắc nhở kết quả học tập đạt được dù xếp ở hạng loại nào, nó chỉ có giá trị khi mà kết quả đó phải từ thực lực của chính bản thân mình…”.

Hòa Thượng hiệu trưởng đánh ba hồi trống chính thức khai giảng năm học mới
Tăng – Ni đối trước Ban giám hiệu nhà trường hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng Chư Tôn Đức giáo thọ

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận