Phật sự Online: Hành trình Vessak 2019 Hà Nam, sáng ngày 2

Ngày đăng: 06/05/2019
Đăng bởi: Tích Trí

PSO – Sáng nay, 06/5/2019 (nhằm ngày 2 tháng 4 năm Kỷ Hợi), HT. Thích Tấn Đạt – UV Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban TT Ban Hoằng pháp TƯ, Cố vấn Phật sự Online TV, Trưởng đoàn PSO – Hành trình Vesak 2019, đã dẫn đoàn đến thăm chùa Minh Tịnh, tại số 35 Hàm Nghi, Tp. Quy Nhơn. Tại đây đoàn đã vấn an HT. Thích Tri Giác – Viện chủ và được Hoà thượng trao lộc chúc phúc đến mỗi vị trong đoàn 1 xâu chuỗi hạt.

Trong niềm hoan hỷ, đoàn tiếp tục đến thăm và làm việc tại Văn phòng Tỉnh Hội – chùa Long Khánh, toạ lạc 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đón tiếp đoàn, HT. Thích Nguyên Phước – Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Viện chủ chùa, đã có buổi trò chuyện thân mật cùng đoàn. Hoà thượng cho biết, Phật giáo Bình Định đã và đang chuẩn bị chu đáo cho Đại lễ Phật Đản năm nay, đúng theo tinh thần thông bạch tổ chức Đại lễ Phật Đản LHQ Vesak 2019 của TƯ Giáo hội, như chuẩn bị cho diễu hành 30 xe hoa, tổ chức treo cờ, băngron tuyên truyền… Phật giáo tỉnh cũng nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ hết lòng của chính quyền trong công tác chuẩn bị và các khâu tổ chức, và cũng đã động viên chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử có tinh thần tốt nhất để phục vụ cho việc tổ chức đại lễ năm nay.

ĐĐ. Thích Nhuận Trí – Phó ban BTS kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh cũng bày tỏ niềm hoan hỷ vui đón chư Tôn đức, Ekip PSO, quý Phật tử cùng đi trong đoàn; đồng thời bày tỏ sự tri ân, cảm niệm công đức của đoàn đã đến thăm và đưa tin, cũng như sẽ hỗ trợ Phật giáo tỉnh trong chương trình Phật đản sắp tới. Đại đức cũng khẳng định rằng, Phật giáo Bình Định sẽ luôn đồng hành cùng TƯ Giáo hội trong mọi hoạt động tổ chức Đại lễ, đề cao tinh thần hoằng pháp lợi sanh, trang nghiêm Giáo hội.

ĐĐ. Thích Hạnh Chơn – Trưởng ban TTTT PG Bình Định cũng khẳng định sự ủng hộ, đồng hành cùng quý đoàn, cùng PSO trong công tác thông tin truyền thông, góp phần tạo nên sự thành công cho Đại lễ.

Hoà thượng Trưởng ban cũng khẳng định sự cần thiết của PSO trong suốt thời gian qua, đồng thời cảm niệm công đức đoàn dừng chân thăm hỏi và tác nghiệp trong điều kiện phải di chuyển rất nhanh để kịp phục vụ cho Đại lễ. Hoà thượng gửi đến chư Tôn đức và Ekip lời chúc sức khoẻ, cầu Tam Bảo gia hộ cho đoàn thành tựu viên mãn trong đợt tác nghiệp quan trọng này.

Trước tình cảm, lời chúc phúc của Hoà thượng Trưởng ban, cùng chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo Bình Định, HT. Thích Tấn Đạt bày tỏ sự tri ân, trước nhất là với quê hương Bình Định (quê của HT. Thích Tấn Đạt), và với chư Tôn đức nơi đây. Hoà thượng cũng có đôi lời, thông tin đến chư Tôn đức công tác chuẩn bị truyền thông của ekip PSO cùng quý cộng tác viên, dự kiến sẽ kết nối trực tiếp khoảng 20 tỉnh thành trong cả nước, tăng quy mô và hiệu quả hoạt động đến mức tối đa để phục vụ công việc chung. Thay mặt đoàn, HT. Thích Tấn Đạt đã trao tặng Phật giáo Bình Định biểu tượng Đức Phật Đản sanh và chúc cho Đại lễ Phật đản tại Bình Định năm nay sẽ thành công viên mãn.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc sáng nay tại chùa Long Khánh, đoàn tiếp tục di chuyển theo kế hoạch để đến với chùa Nguyên Đạo, Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

Tin: Thu Trang