Phóng sự: Hơi ấm vùng biên

Núi trời Tây Bắc đã bắt đầu se lạnh, với cái lạnh thấu da thịt. Những người luôn sống trong đầy đủ, áo khăn tươm tất như chúng tôi bỗng tự hỏi, đến bản thân mình nhiều khi còn thấy khó khăn với thời tiết ngày đông giá lạnh như vậy, thì không biết những đứa trẻ thiếu thốn vật chất thì chúng sẽ vượt qua tất cả những điều này như thế nào?.

Vượt qua 600km từ Hà Nội đến Điện Biên, với những con đường gập ghềnh, chúng tôi mang trong mình một niềm tin, một ngọn lửa rực cháy với mong muốn mang chút hơi ấm đến với các em học sinh trường Tiểu học số 2, Mường Mươn, Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Vừa bước xuống xe, nhìn những ánh mắt mong chờ của các em khiến chúng tôi không thể kiềm lòng. Trời lạnh giá như thế mà các em cũng chỉ có tấm áo phong phanh. Tận mắt chứng kiến những vất vả, thiếu thốn của thầy trò  khiến các thành viên trong đoàn không khỏi xúc động. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, người miền xuôi ngược đường, ngược nắng mang những món quà đầy yêu thương đến với những học sinh.

289 phần quà là những chiếc chăn, những chiếc áo ấm, sữa, ủng, khăn choàng cổ, tuy nhỏ bé nhưng dường như xoa dịu đi phần nào sự lạnh giá nơi đây.

Thành viên của CLB Cỏ Bốn Lá trao những món quà đầy yêu thương đến với các em học sinh

Thật sự nếu chỉ có mình CLB Cỏ Bốn Lá thì thật sự không thể nào giúp được các em,  nhưng Câu lạc bộ rất vinh dự khi có sự đồng hành đơn vị tài trợ của nhóm Liên Tâm Hội, Câu lạc bộ Hiến Máu Nhân Đạo (Trường Đại học Hàng VN), Công ty TNHH Upower,…. Cảm giác đem lại hơi ấm cho những mảnh đời khó khăn khiến chúng tôi thấy vô cùng hân hoan và hạnh phúc.

Nụ cười hạnh phúc của các em làm xoa dịu đi phần nào sự lạnh giá nơi vùng biên
Cỏ Bốn Lá