Phú Yên: Phân ban Ni giới Trung ương thăm trường Hạ chư Ni PL. 2563-DL. 2019

Ngày đăng: 25/06/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO- Sáng ngày 25/6/2019 (23/5 Kỷ Hợi), tại trường Hạ Chùa Bình Quang (số 2/8 Nguyễn Công Trứ, phường 4, thành phố Tuy Hòa) – Văn phòng Phân Ban Ni giới tỉnh Phú Yên, chư Tôn đức Phân ban Ni giới và chư Ni trong tỉnh đã  trang nghiêm cung đón phái đoàn Phân ban Ni giới TƯ đến thăm hỏi sách tấn nhân mùa An cư Kiết hạ PL. 2563- DL. 2019.

Phái đoàn Phân ban Ni giới TƯ do Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm- Phó Phân ban Ni giới TƯ, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Tiền Giang, làm Trưởng đoàn. Cùng đi trong đoàn còn có Ni trưởng Thích Nữ Như Thiện- Ủy viên Phân ban Ni giới TƯ; cùng chư Tôn đức Phân ban Ni giới TƯ và thiện nam tín nữ Phật tử.

Cung kính tiếp đón đoàn, về phía Phân ban Ni giới tỉnh Phú Yên có: Ni Sư Thích Nữ Huệ Ngạn – Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh; Ni Sư Thích Nữ Diệu Thông – Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; quý Ni Sư, quý Sư Cô trong Ban chức sự trường Hạ, cùng 152  hành giả An cư trong tỉnh đồng về tham dự.

Sư cô Thích Nữ Tâm Thanh – Ủy viên Ban Trị sự, Chánh Thư ký Phân ban Ni giới tỉnh, đã báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 của chư Ni tỉnh nhà, cũng như chương trình tu học và sinh hoạt của chư Ni trong 1 tháng An cư vừa qua: Chư Ni An cư tại chùa Bình Quang (số 2/8, Nguyễn Công Trứ, phường 4, thành phố Tuy Hòa). Mỗi tháng, vào 2 ngày 15 và 30 âm lịch, chư Ni tập trung về trường Hạ để tụng Giới Bố tát, sau đó tham dự thời khóa tụng kinh, cúng quả đường, kinh hành niệm Phật.

Tiếp đến, toàn thể Ni chúng trang nghiêm, quỳ gối chấp tay, lắng nghe Ni trưởng Thích Nữ Như Thiện tuyên đọc Tâm thư của Ni Trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện- Trưởng Phân ban Ni giới TƯ, gửi đến Ni chúng trong cả nước nhân mùa An cư Kiết hạ: Mong chư Ni giữ gìn giới luật, thúc liễm thân tâm, tinh tấn tu học, để xứng đáng là những người con của Đức Phật.

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm cũng có lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến quý Ni Sư trong Phân ban Ni giới tỉnh và chư hành giả an cư. Đồng thời, Ni Trưởng cũng tán thán tinh thần tu học của toàn thể chư hành giả Ni và chia sẻ về ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của việc an cư tập trung: Pháp An cư được Đức Phật xem trọng trong việc sinh hoạt của Tăng đoàn, muốn giải thoát thì phải nỗ lực tu. Tu thì phải tập phải luyện, trải qua luyện tập cực khổ mới được kết quả như ý. Chính vì vậy mỗi vị hãy tự mình nỗ lực tinh tấn; ba tháng An cư là cơ hội để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới hạnh; đây là vốn liếng quý báu cho chúng ta sau khi trở về trú xứ tu tập và phụng sự Tam Bảo. Ni Trưởng đã mượn 4 câu thơ của Thiền sư Viên Minh để đúc kết:

Đời không là ảo mộng
Mà Trường học tuyệt vời
Giữa thăng trầm đau khổ
Giác ngộ liền thảnh thơi.

Đại diện Phân ban Ni giới và chư Ni trong toàn tỉnh, Sư cô Thích Nữ Chơn Như – Phó Phân ban Ni Giới tỉnh đã dâng lời cảm niệm tri ân và bày tỏ niềm xúc động sâu sắc khi được sự quan tâm của quý Ni Trưởng cùng chư Tôn đức Ni Thường trực Phân ban Ni giới TƯ, đã dành thời gian quý báu về thăm trường Hạ, sách tấn cũng như khích lệ tinh thần tu học đối với chư Ni tỉnh nhà, đó là động lực giúp cho Phân ban Ni giới tỉnh nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt các công tác Phật sự được giao phó.

Nhân dịp này, Ni trưởng Trưởng đoàn cũng trao tịnh tài tịnh vật của Phân ban Ni giới TƯ cúng dường đến trường Hạ chư Ni tỉnh Phú Yên.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Minh Viên- Như Tường

The post Phú Yên: Phân ban Ni giới Trung ương thăm trường Hạ chư Ni PL. 2563-DL. 2019 appeared first on Phật sự Online Miền Trung.