Quảng Trị: Khai mạc khóa tu mùa hè “Hương sen mùa hạ” tại chùa Gio Linh

Ngày đăng: 06/07/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

Chiều ngày 6/7/2019 (nhằm ngày 4/6/Kỷ Hợi), tại chùa Gio Linh – thị trấn Gio Linh – huyện Gio Linh – tỉnh Quảng Trị đã long trọng khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương Sen Mùa Hạ” với sự tham dự tu học gần 800 khóa sinh để tạo một sân chơi bổ ích cho các em.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thiện Tấn – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Thượng tọa Thích Huệ Nhẫn – Phó ban BTS kiêm trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Gio Linh, Trưởng Ban tổ chức cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện, các Phật tử, cũng như chính quyền địa phương, các bạn tình nguyện viên và gần 800 khóa sinh đồng tham dự.

Mở đầu buổi lễ, Đạo hữu Tâm Bằng – Hoàng Văn Thiện – Phó ban TT BTS GHPGVN huyện Gio linh, Phó Ban tổ chức phát biểu khai mạc cũng như gửi gắm những lời chúc và mong muốn các em khóa sinh có những ngày tu tập an vui trong chính niệm.

Sau đó, sư cô Thích Nữ Nguyên Nhiên đã đọc chương trình tu tập cũng như nội quy khóa tu nhằm định hướng các em khóa sinh tu tập theo nề nếp, đúng quy củ thiền môn.

Thay mặt cho gần 800 khoá sinh, em Lê Bình Phương My phát nguyện sẽ tinh tấn tu tập, lắng nghe lời chỉ dạy của quý thầy cô cũng như anh chị TNV để học tập rèn luyện bản thân, phát triển tư duy theo hạnh của đức Phật truyền trao.

Sau đó là những tiết mục đồng diễn của chính các em khóa sinh thể hiện để dâng lên cúng dàng mười phương chư Phật và quý thầy cô ban Chứng minh.

Cuối buổi lễ, hòa thượng Thích Thiện Tấn – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị ban lời đạo từ đầy ý nghĩa. Hòa thượng đã tán thán BTC trong việc chia khóa tu ra thành hai khóa riêng biệt. Một là dành cho các em thiếu nhi 10 đến 15 tuổi; hai là cho các em thanh thiếu niên từ 16 tuổi trở lên, trong đó các em sẽ tu tập theo thời khóa riêng để phù hợp với từng lứa tuổi. Đồng thời hòa thượng gửi đến các em lời nhắn nhủ các em chuyên tâm tu tập, cố gắng rèn luyện trí tuệ để trở thành những người con của đức Phật. Hòa thượng mong rằng sau khi kết thúc khóa tu, trở về gia đình các em sẽ trở thành những người con tốt, những công dân tốt giúp đỡ gia đình và xã hội.

Buổi lễ khai khóa đã thành tựu viên mãn, mong rằng các em khóa sinh tham dự khóa tu “Hương sen mùa hạ” sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ trong mùa hè này.

 

Ekip truyền hình PSO

 

 

The post Quảng Trị: Khai mạc khóa tu mùa hè “Hương sen mùa hạ” tại chùa Gio Linh appeared first on Phật sự Online Miền Trung.